VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

XỬ LÝ SAI PHẠM GIÁ SỮA

 Thanh tra giá sữa: Cơ quan quản lý không nói suông

Thanh tra giá sữa: Cơ quan quản lý không nói suông

(Tài chính) Từ đầu năm đến nay, vấn đề giá sữa lại “nóng” lên sau khi các công ty sữa chiếm thị phần lớn ra thông báo tăng giá bán khiến các cơ quan chức năng phải lập đoàn kiểm tra và tính đến khả năng phải áp dụng các biện pháp bình ổn thị trường.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra và kiên quyết xử lý sai phạm giá sữa

Tăng cường thanh tra, kiểm tra và kiên quyết xử lý sai phạm giá sữa

(Tài chính) Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp yêu cầu, chỉ đạo Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và các Bộ, ngành liên quan thực hiện ngay công tác thanh tra, kiểm tra giá sữa, kiên quyết xử lý nếu sai phạm.

Căn nguyên giá sữa liên tục tăng

Căn nguyên giá sữa liên tục tăng

(Tài chính) Mờ mắt vì lợi nhuận, các hãng sữa trong và ngoài nước liên tục tăng giá sữa, khiến người tiêu dùng bất bình, ngay cả người kinh doanh cũng lo lắng…

 Thanh tra giá sữa tại 5 doanh nghiệp

Thanh tra giá sữa tại 5 doanh nghiệp

(Tài chính) Thanh tra Bộ Tài chính đã có quyết định thành lập 5 đoàn thanh tra tại các doanh nghiệp (DN) sữa và sẽ thực hiện ngay trong tuần này. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính đã cho biết như vậy xung quanh vấn đề quản lý giá sữa đang “nóng” dư luận thời gian gần đây.

 Bộ Công Thương sẽ làm hết trách nhiệm trong quản lý giá sữa

Bộ Công Thương sẽ làm hết trách nhiệm trong quản lý giá sữa

(Tài chính) Thị trường sữa cạnh tranh rất khốc liệt nhưng từ trước đến nay chưa có dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh. Ông Nguyễn Phương Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh đã khẳng định như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 2 của Bộ Công Thương ngày 3/3.

Liên Bộ Tài chính - Công Thương họp về giá sữa

Liên Bộ Tài chính - Công Thương họp về giá sữa

(Tài chính) Sáng ngày 5/2/2014, tại Hà Nội, Liên Bộ Tài chính – Công Thương và một số Bộ, ngành liên quan đã tổ chức họp bàn về công tác triển khai các đoàn kiểm tra giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi. Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu và Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đồng chủ trì cuộc họp cùng sự tham dự của lãnh đạo một số đơn vị thuộc các bộ ngành liên quan. Đây là bước tiếp theo trong việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

 Nhiều doanh nghiệp đồng loạt tăng giá sữa: Có hay không hành vi thao túng?

Nhiều doanh nghiệp đồng loạt tăng giá sữa: Có hay không hành vi thao túng?

(Tài chính) Về việc giá sữa bột dành cho trẻ em liên tục tăng cao trong thời gian gần đây, liệu có vi phạm pháp luật hiện hành hay không, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ vừa diễn ra cuối tháng 2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm.

Nghi vấn việc

Nghi vấn việc "bắt tay" tăng giá sữa: Những thông tin bước đầu

(Tài chính) Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công thương chiều 3/3, ông Nguyễn Phương Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, cơ quan này đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra xem có sự bắt tay tăng giá sữa của một số doanh nghiệp sữa hay không.

Tăng cường quản lý giá sữa của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa trên địa bàn tỉnh, thành phố

Tăng cường quản lý giá sữa của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa trên địa bàn tỉnh, thành phố

(Tài chính) Để tăng cường công tác quản lý giá theo đúng quy định của Luật Giá, thực hiện việc kiềm chế lạm phát và chủ động trong công tác điều hành giá năm 2014 theo Nghị Quyết số 01/NQ-CP ngày 02/01/2014 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế Kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2014 và tăng cường công tác phối hợp giữa quản lý thị trường và quản lý giá, ngày 21/02/2014, Bộ Tài chính đã có công văn số 2200/BTC-QLG gửi Sở Tài chính tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) có công văn số 49/CQLG-NLTS gửi Cục Quản lý thị trường về việc tăng cường quản lý giá sữa của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa trên địa bàn tỉnh, thành phố.

Doanh nghiệp sữa chuyển giá?

Doanh nghiệp sữa chuyển giá?

(Tài chính) Cục Quản lý Giá, Bộ Tài chính vừa yêu cầu cơ quan hải quan vào cuộc điều tra nghi vấn chuyển giá của các doanh nghiệp (DN). Mặc dù sữa bột dành cho trẻ dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn, nhưng thực tế thời gian qua, giá sữa chỉ tăng mà không thấy giảm.

Choáng váng với giá sữa

Choáng váng với giá sữa

(Tài chính) Những tháng đầu năm 2014, một loạt các doanh nghiệp đã công bố điều chỉnh mạnh các sản phẩm sữa. Điều đáng nói là, đợt điều chỉnh này được thực hiện khi mặt hàng này mới chỉ được công nhận thuộc diện bình ổn khoảng hai tháng trở lại đây.

 “Cục Quản lý giá theo dõi sát diễn biến thị trường sữa

“Cục Quản lý giá theo dõi sát diễn biến thị trường sữa"

(Tài chính) “Cục Quản lý giá sẽ theo dõi sát diễn biến thị trường, nếu có diễn biến xấu sẽ có biện pháp can thiệp, bình ổn. Trong công tác quản lý giá, quan trọng nhất là theo dõi diễn biến yếu tố đầu vào, chúng ta điều hành theo quy luật của thị trường, có định hướng của Nhà nước, nhưng không hành chính hóa trong điều hành giá”, Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Sẽ xem xét “nghi án” chuyển giá sữa

Sẽ xem xét “nghi án” chuyển giá sữa

(Tài chính) "Chúng tôi đang đặt ra 2 trường hợp. Trường hợp các doanh nghiệp (DN) nhập khẩu đưa giá sữa nhập lên cao, tạo ra lỗ giả để tránh thuế thu nhập DN. Trường hợp còn lại là hạ giá nhập khẩu xuống để tránh thuế nhập khẩu. Cả hai trường hợp đều mang lợi cho DN nhưng người tiêu dùng lẫn nhà nước đều thiệt” - Cục trưởng Cục Quản lý giá Bộ Tài chính Nguyễn Anh Tuấn trao đổi với phóng viên về vấn đề sữa vô tư tăng giá.

Có tới 6 đợt tăng giá sữa trong năm 2013

Có tới 6 đợt tăng giá sữa trong năm 2013

(Tài chính) Nguyên nhân chính của việc điều chỉnh giá bán của các sản phầm là do thời gian qua giá vốn hàng bán thay đổi, chi phí bán hàng, quản lý doanh nghiệp, chi phí tài chính, chi phí tiền lương điều chỉnh tăng, bên cạnh đó giá nhập khẩu nguyên hộp tăng nên doanh nghiệp điều chỉnh tăng giá bán.

Nghịch lý ngành sữa

Nghịch lý ngành sữa

(Tài chính) Sự phát triển của ngành sữa Việt Nam đang đi ngược xu hướng thế giới, khi đầu tư vào khâu chế biến, pha chế và đóng gói trước thay vì đầu tư vào sản xuất nguồn nguyên liệu phát triển ngành sữa trước khi đầu tư vào phát triển nguồn nguyên liệu.

  Bộ Tài chính quyết liệt quản lý giá sữa

Bộ Tài chính quyết liệt quản lý giá sữa

(Tài chính) Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về giá đối với mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, Bộ Tài chính đã đưa ra 5 giải pháp quản lý trong thời gian tới.