VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

[Infographic] 4 chiếc F-22 Mỹ lao lên chặn 4 oanh tạc cơ Tu-95 Nga

Quân đội Mỹ cho biết dù phi cơ Nga hoạt động trên vùng trời quốc tế, không xâm phạm không phận tuy nhiên những máy bay Nga luôn được tiêm kích tàng hình F-22 theo dõi.

[Infographic] Sau F-35A sẽ đến lượt F-35C tung đòn hủy diệt tại Trung Đông

[Infographics] Tên lửa tầm ngắn Triều Tiên vừa bay, Mỹ phóng ngay siêu tên lửa tầm xa

[Infographics] Su-57 thiếu động cơ, Nga khó chào hàng Thổ Nhĩ Kỳ

[Infographics] Trung Quốc lo ngại khi Mỹ điều siêu tàu đổ bộ chất đầy F-35B tới Thái Bình Dương

Bộ tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) vừa cho biết vào ngày 21-05, họ đã phải điều 4 tiêm kích F-22 ngăn chặn 4 máy bay ném bom Tu-95 và hai tiêm kích Su-35 của Nga gần Alaska.

NORAD thông tin thêm cho hay hệ thống cảnh báo sớm của họ phát hiện 4 oanh tạc cơ Tupolev Tu-95 và 2 tiêm kích Su-35 Nga bay vào Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) Alaska. Hai oanh tạc cơ Nga đầu tiên bị hai tiêm kích F-22 bám sát. Hai oanh tạc cơ còn lại và các máy bay Su-35 bị hai chiếc F-22 khác theo dõi, trong khi máy bay cảnh báo sớm E-3 giám sát tổng thể. Ở lần này, máy bay Nga cũng chưa tiến vào không phận Mỹ hoặc Canada.

Vùng ADIZ Alaska kéo dài khoảng 200 hải lý. Máy bay Mỹ và Nga từng nhiều lần chạm mặt nhưng phi cơ Nga chưa từng xâm phạm không phận Mỹ. Hai bên thường tiến hành hoạt động tiếp cận, áp sát một cách chuyên nghiệp và an toàn.

F-22 chính thức biên chế trong không lực Mỹ vào năm 2015, với những thiết kế mang tính đột phá, khả năng tàng hình, độ cơ động, cùng vũ khí mang theo đã biến nó thành siêu chiến đấu cơ không có đối thủ.

[Infographic] 4 chiếc F-22 Mỹ lao lên chặn 4 oanh tạc cơ Tu-95 Nga - Ảnh 1
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM