VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

[Infographics] Nga lo lắng trước viễn cảnh mất hợp đồng cực lớn bán 464 xe tăng T-90MS

Hợp đồng bán 464 xe tăng T-90MS của Nga với tổng giá trị 1,92 tỷ USD, một lần nữa bị đưa vào thế bí khi khách hàng Ấn Độ đòi Nga phải nâng tỷ lệ nội địa hóa lên gấp đôi, ở mức 80%. Liệu Nga có đồng ý với điều kiện này?

[Infographics] Bất ngờ khi công ty tư nhân Mỹ sở hữu sức mạnh bằng không quân một quốc gia

[Infographic] Tàu đổ bộ tấn công lớp Wasp mạnh như thế nào?

[Infographic] Bi tráng tàu sân bay Đô Đốc Kuznetsov

[Infographic] Tiêm kích Su-30MKI - “sát thủ” trên không của Ấn Độ

Trang tin DefenseNews trích dẫn thông tin từ quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, nước này chỉ mua các xe tăng T-90MS nếu như nhà máy Uralvagonzavod, Nga tăng tỷ lệ linh kiện sản xuất tại Ấn Độ từ 40% lên 80%.

Một quan chức thuộc Cục quân nhu Ấn Độ cho biết: “Hiện, Ấn Độ đã nhận hơn 300 xe tăng T-90 từ Nga, hoặc trong tình trạng nguyên chiếc, số còn lại được lắp ráp tại Ấn Độ”. Ấn Độ vốn đang sở hữu hàng ngàn xe tăng T-90S, tuy nhiên những bộ phận quan trọng nhất của chúng đều sản xuất tại Nga. Hiện Cục quân nhu Ấn Độ vẫn chưa được chuyển giao để sản xuất động cơ hay hộp số, vốn chiếm 40% giá trị của xe tăng T-90MS.

Ấn Độ quyết định mua 464 xe tăng T-90MS, phiên bản mới nhất của xe tăng T-90 nhằm tăng cường sức mạnh cho lục quân nước này. Rõ ràng đây là hợp đồng giá trị, nhưng Nga sẽ phải cân nhắc nếu như chuyển giao 80% công nghệ sản xuất xe tăng T-90MS cho Ấn Độ, việc chuyển giao này có thể sẽ gây khó khăn cho Nga trong việc xuất khẩu xe tăng này trong tương lai khi chính Ấn Độ lại trở thành đối thủ cạnh tranh.

[Infographics] Nga lo lắng trước viễn cảnh mất hợp đồng cực lớn bán 464 xe tăng T-90MS - Ảnh 1
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM