VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

[Infographics] Trực thăng khổng lồ Mỹ vừa bị phá hủy tại Afghanistan

Ngày 25-5, quân đội Mỹ cho biết các hành khách và phi hành đoàn trên một chiếc trực thăng CH-47 của nước này đã bị thương khi chiếc máy bay gặp sự cố lúc hạ cánh khiến nó bị phá hủy hoàn toàn tại Afghanistan.

[Infographic] 4 chiếc F-22 Mỹ lao lên chặn 4 oanh tạc cơ Tu-95 Nga

[Infographic] Sau F-35A sẽ đến lượt F-35C tung đòn hủy diệt tại Trung Đông

[Infographics] Su-57 thiếu động cơ, Nga khó chào hàng Thổ Nhĩ Kỳ

[Infographics] Trung Quốc lo ngại khi Mỹ điều siêu tàu đổ bộ chất đầy F-35B tới Thái Bình Dương

Đại tá David Butler, người phát ngôn của các lực lượng Mỹ ở Afghanistan cho hay chiếc trực thăng CH-47 Chinook “đã đâm mạnh xuống mặt đất trong lúc đưa các hành khách ra khỏi máy bay” trong một chuyến bay ở tỉnh Helmand.

Theo ông Butler, chiếc Chinook đã bị phá hủy hoàn toàn khi hạ cánh. “Cả đội ngũ nhân viên người Afghanistan và Mỹ đều bị thương nhưng ở trong tình trạng ổn định và hy vọng sẽ hồi phục”. Ông Butler cũng khẳng định vụ tai nạn trên không liên quan tới hành động tấn công của kẻ địch.

Chiếc trực thăng CH-47 Chinook là dòng trực thăng độc đáo của Mỹ. Dòng trực thăng vận tải hạng nặng CH-47 Chinook đang được sử dụng rộng rãi cho các nhiệm vụ tấn công đường không, vận tải, tải thương, hậu cần và nhân đạo bởi hàng chục quốc gia trên thế giới. Chiếc đầu tiên hoạt động trong quân đội Mỹ năm 1962.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của dòng trực thăng này vẫn còn nên Boeing quyết định ra phiên bản CH-47F Chinook vào năm 2006 để trang bị cho lục quân Mỹ. So với các phiên bản trước, phiên bản F được tăng cường loại động cơ mới mạnh mẽ cùng hệ thống điện tử hàng không tiên tiến, khung thân được gia cố chắc hơn để tăng tuổi thọ bay cùng với cánh quạt sở hữu vật liệu mới để có thể chống lại được súng bộ binh và pháo cỡ nòng nhỏ. Ch-47F được coi là một trong hai dòng trực thăng hạng nặng tốt nhất thế giới bên cạnh Mi-26T của Nga. 

[Infographics] Trực thăng khổng lồ Mỹ vừa bị phá hủy tại Afghanistan - Ảnh 1
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM