VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
4 tính từ miêu tả kiểm toán viên

Điều quan trọng là bạn cần có đủ đam mê, đủ quyết tâm và sự tôn trọng đối với nghề, như vậy bạn chính là mẫu hình lí tưởng hoàn hảo nhất.

4 tính từ miêu tả kiểm toán viên

Những phẩm chất sau đây là những đức tính cần có và căn bản của một kiểm toán viên. Nhưng để đi xa và có cơ hội phát triển hơn nữa trong ngành này bạn còn cần phải rèn luyện cho mình nhiều kĩ năng, kiến thức và những tố chất cần thiết khác.

Nghĩa vụ và trách nhiệm của kiểm toán viên

10 công ty kế toán, kiểm toán đáng làm việc nhất

Chế tài nhẹ, kiểm toán viên “nhờn luật“

11 lỗi về "chữ ký" trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán sẽ bị phạt như thế nào nếu mắc phải?

Tỉ mỉ 

Một trong những phẩm chất quan trọng nhất và không thể thiếu của một người làm trong lĩnh vực kiểm toán đó là sự tỉ mỉ, cẩn thận. Một kiểm toán viên cần có sự chính xác trong từng chi tiết bởi lẽ chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây nên một hậu quả nghiêm trọng. Nếu chỉ không may nhầm lẫn dấu chấm dấu phẩy trong một bài báo cáo tài chính đã có thể dẫn đến những thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

4 tính từ miêu tả kiểm toán viên - Ảnh 1

Trung thực

Sản phẩm của lĩnh vực kiểm toán không có khuôn mẫu cho sẵn mà phụ thuộc vào đánh giá chủ quan của mỗi người. Vậy nên một kiểm toán viên cần phải có lương tâm nghề nghiệp, làm việc một cách khách quan trung thực. Trong quá trình kiểm toán phải có chính kiến rõ ràng, không bị các yếu tố tinh thần hay vật chất chi phối, đưa ra những quyết định đúng đắn, không thành kiến thiên vị. 

4 tính từ miêu tả kiểm toán viên - Ảnh 2

Nhạy bén

Trước hết sự nhạy bén ở đây thể hiện cho sự nhạy cảm với những con số, một người làm kiểm toán cần phải có đầu óc nhanh nhạy, khả năng tính toán do đặc thù công việc phải tiếp xúc rất nhiều với những bảng số liệu như báo cáo tài chính, hoá đơn,... 
Từ nhạy bén còn ngầm chỉ sự linh hoạt của một kiểm toán viên trong khi giải quyết các tình huống hay đứng trước dòng chảy kinh tế, tài chính đầy biến động để có thể luôn vững vàng, không bị lúng túng trong bất kì trường hợp nào. 

4 tính từ miêu tả kiểm toán viên - Ảnh 3

Chăm chỉ

Chăm chỉ là một phẩm chất không thể thiếu trong bất kì ngành nghề nào và đặc biệt trong ngành kiểm toán lại càng được đề cao. Làm việc trong lĩnh vực này bạn phải chịu rất nhiều áp lực, công việc thường ngày luôn phải đối mặt với sổ sách, báo cáo,... có thể khiến bạn bận tối mắt tối mũi nhưng đến mùa tổng kết định kì, cuối tháng hay cuối năm sự bận rộn còn lên đến đỉnh điểm khi bạn có thể thậm chí sẽ không có đủ thời gian để ăn cơm. Vậy nên bạn cần rèn luyện sẵn cho mình một ý chí thép, sự cần cù chăm chỉ để có thể sẵn sàng đối mặt với mọi áp lực trong công việc. 

4 tính từ miêu tả kiểm toán viên - Ảnh 4

Bạn có những phẩm chất trên? Bạn chính là một nhà Kiểm toán viên tương lai rồi đó!

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM