VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
CPA Australia chào đón tân Hội viên và tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác với SAV

Đại diện Kiểm toán Nhà nước và đại diện CPA Australia tiếp tục kí kết tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

CPA Australia chào đón tân Hội viên và tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác với SAV

CPA Australia vừa tổ chức chào đón 46 tân hội viên CPA và hội viên cao cấp FCPA ở Lễ trao Chứng chỉ cho Hội viên tại TP. Hà Nội, dưới sự chủ trì của ông Mark Chau – Giám đốc khu vực, Phát triển Kinh doanh quốc tế của CPA Australia.

Bộ Tài chính và CPA Australia tổ chức hội thảo về chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế

CPA Australia chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quốc tế về tiêu chuẩn IFRS với các nhà lãnh đạo và chuyên gia tài chính

CPA Australia phối hợp tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về chuẩn mực kế toán quốc tế

CPA Australia kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam

Buổi Lễ diễn ra thành công vào ngày 24/10 với sự hiện diện của các đại biểu đến từ Đại Sứ quán Australia tại Hà Nội, các đại diện từ Bộ Tài chính, Cơ quan Kiểm toán Nhà nước (SAV), các Hội Nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

“CPA Australia hiện nay có hơn 1000 hội viên tại VIệt Nam. Chúng tôi đã không thể đạt được thành tựu này nếu thiếu đi sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, các đối tác doanh nghiệp cũng như các trường đại học”.

Ông Mark Chau – Giám đốc khu vực, Phát triển Kinh doanh quốc tế của CPA Australia

Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của các công ty kiểm toán – kế toán trong và ngoài nước, các ngân hàng, các trường đại học đối tác trọng điểm và hàng trăm hội viên chính thức và hội viên cao cấp hiện tại và mới của CPA Australia tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mark Chau cho biết: “Năm tới sẽ đánh dấu cột mốc kỷ niệm 11 năm CPA Australia có mặt tại Việt Nam. Trong quá trình đó, chúng tôi đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng và hưng thịnh của nền kinh tế Việt Nam. CPA Australia hiện nay có hơn 1000 hội viên tại VIệt Nam. Chúng tôi đã không thể đạt được thành tựu này nếu thiếu đi sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, các đối tác doanh nghiệp cũng như các trường đại học”.

CPA Australia trao tặng trọn bộ giáo trình gồm 14 cuốn của Chương trình đào tạo chính của CPA Australia cho Trường Đào tạo và Bồi dưỡng Nghiệp vụ Kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước ngày 24/10/2019.
CPA Australia trao tặng trọn bộ giáo trình gồm 14 cuốn của Chương trình đào tạo chính của CPA Australia cho Trường Đào tạo và Bồi dưỡng Nghiệp vụ Kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước ngày 24/10/2019.

"Vị thế của CPA Australia luôn được công nhận trên toàn cầu và đại diện cho một đội ngũ các chuyên gia có trình độ và đẳng cấp nghề nghiệp cao nhất trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán – Kinh doanh. Với sức ảnh hưởng ngày càng sâu rộng của Cộng đồng Kinh tế ASEAN và vai trò của Việt Nam ngày càng lớn mạnh trong khu vực, nó sẽ mở ra nhu cầu cũng như cơ hội cho các chuyên viên Kế toán – Tài chính trong việc sở hữu các chứng chỉ nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu. Tôi rất mong được chứng kiến sự đóng góp tích cực của hội viên chúng tôi vào cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam”, ông Mark Chau chia sẻ trong buổi lễ.

Nhân dịp này, CPA Australia cũng đã trao Chứng nhận “Đối tác đạt chuẩn” của CPA Australia  cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Tập đoàn SUN Group and First Trust ACPA Vietnam Co., Ltd. Các doanh nghiệp này đã trải qua quá trình đánh giá và thẩm định toàn diện về phát triển nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ nhân viên của họ.

Các tân Hội viên và Hội viên Cao cấp CPA Australia khu vực miền Bắc vinh dự nhận chứng chỉ trong Lễ trao Chứng chỉ Hội viên CPA Australia năm 2019. 
Các tân Hội viên và Hội viên Cao cấp CPA Australia khu vực miền Bắc vinh dự nhận chứng chỉ trong Lễ trao Chứng chỉ Hội viên CPA Australia năm 2019. 

Trước buổi lễ tại Hà Nội, CPA Australia cũng đã tiếp tục ký kết thỏa thuận tăng cường hợp tác với Kiểm toán Nhà nước. Việc kí kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên một lần nữa khẳng định lại sự hỗ trợ của hội viên CPA Australia trong việc đạt được chứng chỉ chuyên môn chất lượng cao và cam kết hợp tác với các tổ chức địa phương để tăng cường các chuẩn mực về đào tạo và chuyên môn trong lĩnh vực kế toán tại Việt Nam.

Kể từ khi Kiểm toán Nhà nước và CPA Australia ký kết thỏa thuận hợp tác lần đầu tiên năm 2011, hai bên đã hợp tác trên một số lĩnh vực và đạt được những kết quả nhất định thông qua hoạt động trao đổi các đoàn chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ kế toán, kiểm toán công; đào tạo cán bộ; phối hợp tổ chức hội thảo khoa học; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền...

“Việc hai bên ký kết Bản ghi nhớ hôm nay được tin tưởng sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai Bên, tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển chung trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán của Việt Nam và của thế giới”, ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết. 

CPA Australia là một trong những tổ chức nghề nghiệp về kế toán công chứng lớn nhất thế giới với hơn 164,000 hội viên tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm đào tạo, hỗ trợ cập nhật kiến thức, tư vấn nghề và vận động chính sách. Hơn 25,000 hội viên của CPA Australia hiện đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt như CEO và CFO.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM