Hiệu quả tập đoàn?

Hiệu quả tập đoàn?
45,05% tổng số tập đoàn, tổng công ty Nhà nước có hiệu quả sản xuất, kinh doanh thấp, chưa phát huy tốt các lợi thế vượt trội từ sự quan tâm đầu tư và ưu đãi nhiều mặt của Nhà nước…

Goldman Sachs: GDP Việt Nam 2010 tăng 8,2%

Goldman Sachs: GDP Việt Nam 2010 tăng 8,2%
Trong báo cáo về kinh tế Việt Nam ngày 3/12/2009, ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ nhận định, sự phục hồi tăng trưởng của kinh tế Việt Nam từ quý II/2009 tới nay là kết quả chủ yếu của nhu cầu nội địa.

“Vốn ODA đang được sử dụng hiệu quả”

 “Vốn ODA đang được sử dụng hiệu quả”
Hơn 8 tỷ USD vốn ODA mà các nhà tài trợ của Việt Nam cam kết trong năm 2010 là con số đầy ấn tượng. Nhưng quan trọng hơn là sự ủng hộ mạnh mẽ, niềm tin mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế đối với các chính sách phát triển, tiến tới hội nhập cộng đồng quốc tế mà Chính phủ Việt Nam đã, đang xây dựng và thực thi.

Áp lực huy động vốn chưa giảm

Áp lực huy động vốn chưa giảm
Lãi suất tiền gửi đã được điều chỉnh tăng theo lãi suất cơ bản mới từ đầu tháng 12, đồng thời Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục kiểm soát chặt tăng trưởng tín dụng. Thế nhưng, áp lực huy động vốn của các ngân hàng không ngừng tăng, nhất là vào dịp gần Tết Nguyên đán.

Chống nhập siêu: Khó đạt mục tiêu

Chống nhập siêu:
Khó đạt mục tiêu
Bốn tháng gần đây, Việt Nam đã nhập siêu 6,7 tỉ USD trong khi từ đầu năm đến nay con số này là 8,8 tỉ USD. Điều này cho thấy tình hình thực sự đáng lo ngại.

Ba năm bước vào đấu trường WTO

Ba năm bước vào đấu trường WTO
Nhận diện những bất cập sau ba năm Việt Nam gia nhập WTO có lẽ là điều cần thiết cho những nhà hoạch định chính sách cũng như doanh nghiệp để có những điều chỉnh kịp thời về chiến lược.

Kinh tế tháng đầu năm đã hồi phục tích cực

Kinh tế tháng đầu năm đã hồi phục tích cực
Đà hồi phục và tăng trưởng của kinh tế Việt Nam tiếp tục thể hiện rõ trong tháng 1/2010. Thị trường tiền tệ tương đối ổn định, lạm phát chưa quá đáng lo, dù nhu cầu phục vụ Tết góp phần làm tăng khoảng cách giữa xuất và nhập khẩu với mức nhập siêu ước đạt 1,3 tỷ USD, bằng 26,5% so với tổng kim ngạch xuất khẩu.