Hơn 1,8 tỷ USD đầu tư nâng cấp nhà máy lọc dầu Dung Quất

Hơn 1,8 tỷ USD đầu tư nâng cấp nhà máy lọc dầu Dung Quất
Ban Quản lý Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã ký hợp đồng Tư vấn lập thiết kế tổng thể (FEED) cho Dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất với Cty Amec Foster Wheeler Energy Limite (Anh).

Việt Nam hội nhập và phát triển bền vững

Việt Nam hội nhập và phát triển bền vững
Trên hành trình đổi mới, hội nhập và phát triển, Việt Nam đã khẳng định bản lĩnh và trí tuệ, từng bước vượt qua khó khăn, đạt những thành quả kinh tế to lớn, với tốc độ tăng trưởng khá cao và ổn định, quy mô, cơ cấu và độ mở kinh tế không ngừng gia tăng, so với 30 năm trước thì quy mô GDP tăng gấp hơn 4 lần, độ mở nền kinh tế tăng 7 lần và đứng thứ 5 trên thế giới.

FDI bật tăng nhờ dự án 3 tỷ USD của Samsung

FDI bật tăng nhờ dự án 3 tỷ USD của Samsung
Có thêm 3 tỷ USD của Dự án Samsung Display, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong 8 tháng đầu năm đã đạt 13,33 tỷ USD, tăng 30,4% so với cùng kỳ năm 2014.

Chớp cơ hội xuất khẩu gạo

 Chớp cơ hội xuất khẩu gạo

Cơ hội xuất khẩu gạo cho các doanh nghiệp Việt Nam được dự báo tương đối sáng sủa khi thương mại lúa gạo toàn cầu 10 năm tới được dự báo sẽ tăng 1,5% mỗi năm. Tuy nhiên, nhiều bất cập của ngành lúa gạo được điểm huyệt như sản xuất manh mún, chưa có thương hiệu, cơ chế xuất khẩu đang bó buộc… khiến ngành lúa gạo muốn nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng nền sản xuất hàng hóa thì buộc phải tái cấu trúc mạnh mẽ.

Thu hút đầu tư của doanh nghiệp trong và ngoài nước

Thu hút đầu tư của doanh nghiệp trong và ngoài nước
Trao đổi bên lề cuộc Hội thảo Liên kết doanh nghiệp trong việc đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ ở 6 ngành công nghiệp trong Chiến lược công nghiệp hóa Việt Nam - Nhật Bản, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương NGUYỄN THỊ TUỆ ANH cho rằng, 6 ngành phía Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam phát triển đều là những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh trong giai đoạn vừa qua, đóng góp lớn vào hoạt động xuất khẩu. Đây sẽ là những ngành công nghiệp chủ lực của nền kinh tế, có giá trị gia tăng cao và năng lực cạnh tranh quốc tế, giữ vai trò dẫn dắt về thúc đẩy thu hút đầu tư của doanh nghiệp trong và ngoài nước.