Hướng tới hệ thống ngân hàng an toàn

Hướng tới hệ thống ngân hàng an toàn
Với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn ngành ngân hàng, kết quả tái cơ cấu ngân hàng đã và đang đi đúng mục tiêu, định hướng và lộ trình, việc NHNN mua bắt buộc các tổ chức tín dụng (TCTD) là một giải pháp cần thiết, có cơ sở pháp lý và phù hợp… Đó là những thông tin được các ĐBQH và chuyên gia đưa ra tại tọa đàm Nhu cầu hoàn thiện pháp luật nhằm thúc đẩy tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, xử lý nợ xấu và đáp ứng yêu cầu hội nhập (WTO, TPP, AEC) do Viện Nghiên cứu lập pháp tổ chức ngày 26.10, tại Hà Nội.

Kinh tế vĩ mô tiếp tục diễn biến theo hướng tích cực

Kinh tế vĩ mô tiếp tục diễn biến theo hướng tích cực
Thông qua các biện pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương tài chính; đẩy mạnh cải cách hành chính; quản lý giá cả, đầu tư; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát tài chính... tình hình kinh tế cả nước đã được kiểm soát chặt chẽ, đang trên đà phục hồi và tăng trưởng chắc chắn.

Tại sao tăng trưởng cao mà thu ngân sách lại giảm?

 Tại sao tăng trưởng cao mà thu ngân sách lại giảm?
Sau khi Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết trong buổi thảo luận tổ tại Quốc hội về tình hình “gay go” của ngân sách 2016, bên lề Quốc hội, phóng viên đã có trao đổi với Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh xung quanh câu chuyện này. Phó Thủ tướng đã đưa ra lý giải vì sao kinh tế vẫn tăng trưởng nhưng thu ngân sách lại giảm?