Năm 2011 phấn đấu hoàn thành hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Năm 2011 phấn đấu hoàn thành hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở
Chỉ sau 2 năm triển khai, gần 317 nghìn hộ với 1,5 triệu người nghèo đã được hỗ trợ nhà ở. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo phấn đấu hoàn thành chương trình này ngay trong năm 2011, sớm 1 năm so với mục tiêu đã đề ra.

Điều chỉnh tỷ giá: Thúc đẩy sản xuất, kích thích xuất khẩu, góp phần kiềm chế lạm phát

Điều chỉnh tỷ giá: 
Thúc đẩy sản xuất, kích thích xuất khẩu, góp phần kiềm chế lạm phát
Việc điều chỉnh tỷ giá của NHNN có tác dụng tốt nhằm hạn chế, giải toả tình trạng găm giữ cũng như kỳ vọng đầu cơ, tạo cân đối theo nguyên tắc thị trường cung-cầu về ngoại tệ, kích thích xuất khẩu và thúc đẩy sản xuất trong nước, từ đó góp phần kiềm chế vững chắc lạm phát.

Nhập siêu tháng 2 vượt 1 tỷ USD

Nhập siêu tháng 2 vượt 1 tỷ USD
Tổng cục Hải quan vừa chốt số liệu xuất, nhập khẩu tháng 2, theo đó tình hình đã không khả quan như dự báo đưa ra cuối tháng trước, đối với cả xuất khẩu và nhập khẩu.

Thích ứng với mặt bằng giá mới

Thích ứng với mặt bằng giá mới
...Chỉ trong một thời gian ngắn sau Tết, rất nhiều các biện pháp điều hành kinh tế đã được điều chỉnh. Đây đều là những biện pháp mạnh nhằm ổn định kinh tế vĩ mô và là những bước điều chỉnh phù hợp để nền kinh tế vận hành theo đúng cơ chế thị trường. Theo đánh giá thì trong thời gian tới, doanh nghiệp và người dân có thể sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức. Tuy nhiên những biện pháp mạnh này khi thực hiện sớm sẽ giúp nền kinh tế giảm bớt được những nguy cơ và rủi ro.

Ứng phó với tăng giá

Ứng phó với tăng giá
Trên thế giới, cơn bão giá về lương thực, thực phẩm đang gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân. Ở Việt Nam, chúng ta có thể chủ động được về vấn đề này.

Đối tượng được miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

Đối tượng được miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 20/2011/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Nghị quyết 55/2010/QH12 của Quốc hội về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp. Trong đó, quy định cụ thể các đối tượng được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp.

Thiếu 736,5 tỷ đồng cho dự án nông nghiệp cấp bách

Thiếu 736,5 tỷ đồng cho dự án nông nghiệp cấp bách
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang kiến nghị với Chính phủ xem xét bổ sung vốn năm 2011 từ nguồn vượt thu năm 2010 để thực hiện một số dự án cấp bách nhất nhằm phòng chống, giảm nhẹ thiên tai với tổng số nguồn vốn dự kiến cần bổ sung là 736,5 tỷ đồng.