VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Bloomberg: Chứng khoán Việt Nam thăng hạng

Việc khối ngoại “sẵn sàng trả giá cao hơn thị giá” đang dẫn tới việc “đánh giá lại” thị trường chứng khoán Việt Nam. Nguồn: Internet

Bloomberg: Chứng khoán Việt Nam thăng hạng

Các giao dịch lớn tại Vincom Retail và Vinamilk cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất hứng khởi.

"Cơn sốt" của thị trường chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng chờ “ngôi sao” mới

Giá trị vốn hoá thị trường Việt Nam tăng mạnh nhất thế giới

Thị trường sáng, doanh nghiệp dễ dàng gọi vốn hơn

Quỹ lớn chấp nhận trả giá cao cho chứng khoán Việt

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang thăng hoa, với chỉ số VN-Index tăng gần 10% tính từ đầu tháng 11, một phần nhờ nhà đầu tư nước ngoài hối hả mua vào khi kinh tế Việt Nam tăng trưởng ấn tượng.
Bloomberg dẫn 2 thương vụ lớn tại Vincom Retail (VRE) và Vinamilk (VNM) cho thấy sự phấn khích của nhà đầu tư nước ngoài. Theo đó, cổ phiếu VRE đã tăng 26% kể từ khi niêm yết ngày 6/11 sau khi nhà đầu tư mua vào ở giá mức trần được rao bán.

Ngoài ra, tập đoàn đa ngành Jardine Matheson Holdings Ltd. có trụ sở tại Hồng Kông đã chi hơn 1 tỷ USD để mua vào 10% cổ phần của Vinamilk, và vẫn có kế hoạch mua tiếp.

“Khoản bán vốn thành công của Vincom Retail và vụ mua 10% cổ phần Vinamilk của Jardine cho thấy tâm lý rất phấn khởi”, Fiachra Mac Cana, Giám đốc điều hành Khối khách hàng tổ chức của Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HSC), bình luận.

Việc khối ngoại “sẵn sàng trả giá cao hơn thị giá” đang dẫn tới việc “đánh giá lại” thị trường chứng khoán Việt Nam, Mac Cana nói.

Chỉ số VN-Index chốt phiên 21/11 tăng 1,64% và có thể có tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 1/2014. Trong số 100 chỉ số được Bloomberg theo dõi, mức tăng của VN-Index từ đầu tháng chỉ kém chỉ số của thị trường chứng khoán Mông Cổ. Còn tính từ đầu năm đến nay, VN-Index đã tăng 38%.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM