VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
BSC: VN-Index hồi phục lên 1.015 – 1.025 điểm vào tháng 10

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

BSC: VN-Index hồi phục lên 1.015 – 1.025 điểm vào tháng 10

Trường hợp tích cực, VN-Index đóng cửa trên 1.000 điểm vào cuối năm. Trường hợp tiêu cực, VN-Index có thể giảm dưới 960 điểm khi gặp nhiều thông tin bất lợi từ thế giới và dòng vốn quốc tế chưa đủ sức lan tỏa đến các thị trường.

Thị trường chứng khoán 9 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng tích cực

VN-Index sẽ kiểm định lại mốc 1.000 điểm?

Kịch bản nào cho VN-Index trong tháng 9?

Tỷ suất sinh lợi của VN-Index và HNX-Index vào những ngày đầu tháng âm lịch

Báo cáo phân tích vĩ mô và thị trường quý III của Chứng khoán BIDV (BSC) đánh giá thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam vận động khá thuận lợi trong quý III, VN-Index tăng điểm tích cực đi ngược lại xu hướng giảm điểm trong khu vực. Dù vậy ngoại trừ xu hướng tăng điểm tích cực trong quý I, VN-Index vẫn chỉ đang vận động theo hình sin có biên độ giảm dần từ 940 – 1.010 với trọng tâm quanh 980 điểm. Thanh khoản duy trì ở mức trung bình khi dòng tiền không tăng trưởng và không có sự hỗ trợ bởi dòng tiền ngoại. Thị trường tiếp tục phân hóa hóa mạnh như diễn biến trong quý II.

Xét yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài, xu hướng nới lỏng tiền tệ rộng khắp trên quy mô toàn cầu giúp cho dòng tiền dồi dào hơn và có khả năng quay lại khu vực mới nổi. Nếu khả năng xảy ra thì Việt Nam sẽ có cơ hội thu thu hút dòng vốn ngoại vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020 nhờ tăng trưởng cao và vĩ mô ổn định. Dù vậy sự suy yếu của nền kinh tế thế giới, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và những căng thẳng địa chính trị là các yếu tố khiến thị trường biến động mạnh và khó lường.

Về mặt nội tại, tăng trưởng kinh tế mạnh và kinh tế vĩ mô ổn định hỗ trợ tích cực cho hoạt động đầu tư. Những kỳ vọng nâng hạng thị trường, hoạt động thoái vốn cổ phần hóa và cải cách thị trường đúng thời điểm sẽ thu hút dòng vốn đầu tư quốc tế. Kết quả kinh doanh quý III sẽ là thông tin tích cực trong ngắn hạn, hỗ trợ thị trường vượt qua ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Dù vậy, khi dòng tiền chưa có sự cải thiện mạnh và mức P/E của nhiều cổ phiếu ở mức cao cũng chưa thể giúp thị trường có một xu hướng rõ ràng trong quý IV.

Trên cơ sở đánh giá các yếu tố tác động trong và ngoài nước, BSC cho rằng VN-Index có thể vận động từ 940 – 1.050 điểm quý IV, trong đó vùng giá trọng tâm quanh 980 điểm. BSC dự báo VN-Index hồi phục lên đến 1.015 – 1.025 điểm tháng 10, nếu không vượt được đỉnh ngắn hạn này thì VN-Index sẽ quay lại giao động tích lũy quanh 980 điểm trong tháng 11 và hồi phục dần trong tháng 12.

Trường hợp tích cực, VN-Index đóng cửa trên 1.000 điểm vào cuối năm. Xu hướng vận động vẫn vận động quanh các mã cổ phiếu lớn, nhóm cổ phiếu hết room nằm trong bộ chỉ số mới kỳ vọng sẽ thu hút dòng vốn ngoại mới.

Trường hợp tiêu cực, VN-Index có thể giảm dưới 960 điểm khi gặp nhiều thông tin bất lợi từ thế giới và dòng vốn quốc tế chưa đủ sức lan tỏa đến các thị trường.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM