VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Cổ phiếu nào sẽ hút dòng tiền trong tuần mới?

Nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường sẽ vẫn là nhóm ngân hàng. Nguồn: Internet

Cổ phiếu nào sẽ hút dòng tiền trong tuần mới?

Theo nhận định của các chuyên gia, trong tuần giao dịch mới, nhóm cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục chuyển biến tích cực để hỗ trợ và giữ nhịp đi lên của thị trường. Ngoài ra, dòng tiền dự kiến sẽ dịch chuyển sự quan tâm nhiều hơn đến nhóm cổ phiếu dầu khí và bất động sản.

VN-Index: Những khó khăn của thị trường đã ở lại phía sau?

Chứng khoán tháng 4, liệu “Sell in April” có tái hiện?

Lĩnh vực nào có kết quả tăng trưởng ấn tượng trên HNX?

Con sóng mới lại bắt đầu khi VN-Index vượt mốc 1.000 điểm?

Nhiều tuần tích lũy liên tiếp tại vùng tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.000 điểm đã giúp chỉ số Vn-Index vượt qua thành công ngưỡng “đáng sợ” này trong tuần giao dịch vừa qua (11-15/3), bất chấp kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETF với sự dẫn dắt của các cổ phiếu ngân hàng.

Bên cạnh đó, sự chú ý của dòng tiền đầu cơ cũng tập trung vào nhóm cổ phiếu có vốn hóa nhỏ (penny) khiến cổ phiếu nhóm này bùng nổ và thiếu vắng vai trò của nhóm cổ phiếu dẫn dắt, đẩy chỉ số vào thế giằng co và có sự điều chỉnh.

Lo ngại nhóm penny

Trong tuần giao dịch vừa qua, cổ phiếu VCR của CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex – ITC) với cả tuần giao dịch đều tăng trần, tương đương mức tăng đạt 56%. Trong phiên giao dịch ngày 18/3, VCR lại tiếp tục ghi nhận thêm một phiên tăng trần lên 9.000 đồng/cp.

Đây là phiên tăng trần thứ 8 liên tiếp của cổ phiếu này với tổng mức tăng đạt 87,5% từ mức giá 4.800 đồng/cp (phiên 6/3).

Hiện nay, Vinaconex – ITC có