VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Có trang thông tin riêng về thị trường chứng khoán phái sinh

Chuyên trang TTCK phái sinh sẽ là một kênh cung cấp thông tin chính thức về thị trường chứng khoán phái sinh. Nguồn: FinancePlus.vn

Có trang thông tin riêng về thị trường chứng khoán phái sinh

Để thông tin về thị trường chứng khoán (TTCK) phái sinh được công bố kịp thời, chính xác và đầy đủ, đáp ứng yêu cầu của một thị trường tài chính bậc cao với lượng thông tin lớn như phái sinh, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã mở thêm chuyên trang dành riêng cho TTCK phái sinh.

Việt Nam sẽ là quốc gia thứ 42 có thị trường chứng khoán phái sinh

Sẵn sàng khai trương giao dịch thị trường chứng khoán phái sinh

Ra mắt thị trường sản phẩm phái sinh đầu tiên

Chuyên trang có địa chỉ tại https://derivatives.hnx.vn/web/phai-sinh/trang-chu về phái sinh được xây dựng theo hướng trực quan, giúp người sử dụng dễ dàng theo dõi và tra cứu bằng các thao tác khai thác dữ liệu đơn giản, hiệu quả.

Các thông tin, dữ liệu được sắp xếp thuận tiện cho việc theo dõi và tra cứu của người sử dụng. Tại tab Dữ liệu thị trường, bảng dữ liệu trực tuyến sẽ cập nhật thông tin giao dịch trực tuyến đang diễn ra trên thị trường, kết quả giao dịch trong ngày được cập nhật liên tục trong giờ giao dịch, các bảng biểu thống kê được cập nhật vào cuối ngày, sau khi đóng cửa thị trường, các biểu thống kê có thể thay đổi tùy theo nhu cầu tra cứu của người sử dụng theo thời gian, phương thức giao dịch và mã hợp đồng.

Bên cạnh đó, kết quả giao dịch, quy mô cung cầu, quy mô giao dịch thị trường, quy mô của nhà đầu tư nước ngoài được cập nhật, thống kê theo ngày và theo tháng, trình bày dưới dạng các bảng biểu trực quan, dễ dàng theo dõi. Thông tin công bố luôn cập nhật kịp thời tin tức của TTCK phái sinh.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các loại sản phẩm, các tài liệu hướng dẫn giao dịch, sản phẩm mẫu hay mô hình TTCK phái sinh tại Việt Nam… qua các ấn phẩm thông tin của HNX được trình bày dưới dạng file PDF ở thẻ (tab) Sản phẩm.

Các loại văn bản pháp luật, các quy chế, quy định liên quan đến TTCK phái sinh do các cơ quan quản lý và Sở GDCK Hà Nội ban hành cũng được cập nhật liên tục.

Trên trang thông tin điện tử chính thức của HNX cũng đã bổ sung thẻ Chứng khoán phái sinh, bên cạnh các thị trường cơ bản (Đấu giá; Cổ phiếu, ETF và Trái phiếu), liên kết trực tiếp với chuyên trang TTCK phái sinh.

Chuyên trang TTCK phái sinh sẽ là một kênh cung cấp thông tin chính thức về thị trường chứng khoán phái sinh của HNX, là một địa chỉ tin cậy đối với công chúng đầu tư cùng các đối tượng tham gia thị trường chứng khoán và chính thức vận hành cùng ngày khai trương TTCK phái sinh từ ngày hôm nay (10/8/2017).  

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM