VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

HVC chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh

Ngày 30/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh chính thức công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch chính thức đầu tiên 20 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC (HVC) với mã chứng khoán HVH.

Với số lượng cổ phiếu niêm yết là 20.000.000 cổ phiếu, giá tham chiếu tại ngày giao dịch đầu tiên là 15.600 đồng/ cổ phẩn, HVH được các chuyên gia đánh giá là loại cổ phiếu “lạ”, kỳ vọng sẽ tạo được những ảnh hưởng tích cực đến thị trường nói chung và chỉ số Vn-Index nói riêng.

Chia sẻ bên lề sự kiện, Chủ tịch HĐQT Trần Hữu Đông cho biết “Việc HVC niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán tập trung HoSE đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển của HVC, sự kiện tiếp tục khẳng định cam kết minh bạch với mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân tại Việt Nam của HVC trong thời gian tới” .

HVC hiện giữ vị trí hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tổng thầu thiết kế cung cấp lắp đặt các loại hình thiết bị vui chơi giải trí cao cấp như: Thiết bị bể bơi cao cấp, Sân trượt băng nghệ thuật, Thủy cung đại dương, Công viên nước.

Bên cạnh đó, HVC đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực tổng thầu cơ điện M&E. HVC hiện là đối tác của các tên tuổi lớn trên thị trường như Vingroup, Mường Thanh, Sun Group… HVC là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi không có nợ vay cho đến thời điểm hiện tại và dự kiến không có nhu cầu vay trong tương lai gần.

Năm 2017, ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc của HVC về các chỉ số tài chính.  Doanh thu tăng từ 225 tỷ (năm 2016) lên mức 242 tỷ, lợi nhuận sau thuế từ mức 6,4 tỷ đồng (năm 2016) đã bứt phá lên 15,5 tỷ đồng (tính đến hết tháng 12/2017).

Ban lãnh đạo HVC cùng cách khách mời nâng ly chúc mừng HVH ngày đầu khai trương giao dịch.
Ban lãnh đạo HVC cùng cách khách mời nâng ly chúc mừng HVH ngày đầu khai trương giao dịch.

Năm 2018, HVC đặt kế hoạch doanh thu 320 tỷ, tăng 30%, lợi nhuận sau thuế ở mức 32 tỷ đồng, tăng 66% so với năm trước đó. Con số này đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên 2018. Theo Báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm, HVC đạt 312,6 tỷ đồng doanh thu và 33,865 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Như vậy, HVC đã hoàn thành 97,69%  chỉ tiêu doanh thu và vượt 35% chỉ tiêu lợi nhuận.

Trong quá trình hoạt động, HVC luôn hoạch định chiến lược rõ ràng, phù hợp cho từng giai đoạn phát triển, có định hướng lâu dài trên cơ sở chiến lược cạnh tranh nhưng luôn tạo sự khác biệt. Sự kiện niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán là bước đi quan trọng sau khi HVC đã thực hiện thành công các dự án với các chủ đầu tư và tạo được uy tín trên thị trường.

Khi trở thành doanh nghiệp niêm yết, HVC sẽ có thêm điều kiện để tiếp tục nâng cao năng lực tài chính, tăng cường tính minh bạch cũng như củng cố thương hiệu trên thị trường.

Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ HVC được thành lập từ năm 2010, hiện có vốn điều lệ 200 tỷ đồng. HVC hiện là Công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế công nghệ, cung cấp lắp đặt các thiết bị vui chơi giải trí cao cấp như: sân trượt băng nghệ thuật, thủy cung đại dương, công viên nước, bể bơi... Các công trình tiêu biểu như: Thủy cung đại dương Time City, Vinpear Phú Quốc; Sân trượt băng nghệ thuật Thảo Điền, Vincom Biên Hòa, Vinhomes Central Park; Công viên nước Đại Dương Hạ Long; Công viên nước VinPearl Land Nam Hội An, Công viên nước Mường Thanh Nghệ An; bể bơi vô cực tại Vinhome The Harmony, bể bơi tại Vinpearl Phú Quốc, ….

Bên cạnh đó, HVC đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực tổng thầu cơ điện M&E qua các dự án lớn từ Bắc – Trung – Nam như: Vinhomes Riverside, The Harmony, Vinpearl Cửa Sót, Vinhomes Golden River, Imperia Hải Phòng, Vinpearl Nam Hội An…

HVC xây dựng và phát triển dựa trên giá trị cốt lõi: UY TÍN – SÁNG TẠO – TRÁCH NHIỆM. Sự mệnh của HVC là cung cấp các sản phẩm dịch vụ với chất lượng cao mang tính khác biệt để mang tới cuộc sống tốt đẹp hạnh phúc cho cộng đồng. Tầm nhìn HVC phấn đấu trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân về thiết bị vui chơi giải trí và tổng thầu cơ điện, nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam vào năm 2022.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM