Australia viện trợ 40.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão số 12

(Taichinh) - Ngày 23/12, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam công bố khoản viện trợ trị giá 400.000 đô la Úc giúp Việt Nam khắc phục hậu quả do cơn bão Damrey (bão số 12) gây ra.
Vườn đu đủ tại Đại Lộc- Quảng Nam đã bị tàn phá nặng nề sau cơn bão. Nguồn: Thanh Mỹ/thoidai.com.vnVườn đu đủ tại Đại Lộc- Quảng Nam đã bị tàn phá nặng nề sau cơn bão. Nguồn: Thanh Mỹ/thoidai.com.vn

Australia sẽ làm việc với tổ chức CARE International tại Việt Nam để giúp khoảng 8.000 người bị ảnh hưởng bởi cơn bão Damrey và lũ lụt tại hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế. Dự án do Australia tài trợ sẽ giúp người dân sửa chữa nhà cửa, khôi phục sinh kế để đảm bảo thu nhập gia đình sau bão lũ.

Cơn bão Damrey đổ bộ vào miền Trung Việt Nam vào ngày 4/11/2017 và gây ra mưa lớn, lũ lụt và gió mạnh ảnh hưởng đến 15 tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Hậu quả, bão làm 107 người đã thiệt mạng trong khi 16 người vẫn còn mất tích, 3.485 ngôi nhà bị sập và 137.981 ngôi nhà bị hư hỏng một phần hoặc tốc mái. Bão khiến hơn 50.000 hộ gia đình đã mất sinh kế hoàn toàn. Tổng thiệt hại do cơn bão Damrey ước tính khoảng 1 tỷ USD.

Đây là một hành động hưởng ứng thiết thực của Australia đối với Lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ người dân và cộng đồng khắc phục hậu quả của cơn bão.

Theo Khánh Ngân/thoidai.com.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục