EU đầu tư 21 tỷ USD vào Việt Nam

(Taichinh) - Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, hiện đã có 23 quốc gia thuộc EU có đầu tư tại Việt Nam với tổng số 1.688 dự án còn hiệu lực có tổng vốn đầu tư 21 tỷ USD.
Các quốc gia châu Âu đầu tư 21 tỷ USD tại Việt Nam. Nguồn: internetCác quốc gia châu Âu đầu tư 21 tỷ USD tại Việt Nam. Nguồn: internet

Quy mô trung bình một dự án của EU tại Việt Nam là 12,6 triệu USD, cao hơn mức trung bình của các đối tác đầu tư khác.Trong tổng số 23 quốc gia EU đầu tư vào Việt Nam có 5 quốc gia EU đầu tư mạnh bao gồm: Hà Lan, Vương quốc Anh, Pháp, Luxembourg và Cộng hòa Liên bang Đức. Riêng 5 quốc gia này chiếm 82% tổng FDI của EU vào Việt Nam.

FDI từ EU vào Việt Nam tập trung chủ yếu ở các trung tâm kinh tế lớn và các tỉnh có cơ sở hạ tầng tốt như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hải Phòng,…

3 lĩnh vực tại Việt Nam đượccác nhà đầu tư EU quan tâm đầu tư bao gồm: Công nghiệp chế biến chế tạo; điện và kinh doanh bất động sản. Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với 573 dự án có tổng vốn đầu tư 6,29 tỷ USD, chiếm 32% tổng vốn đầu tư của EU tại Việt Nam.

Theo baocongthuong.com.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục