Gói 30.000 tỷ "cứu" bất động sản: Gỡ nút thắt nguồn cung

(Taichinh) -
(Tài chính) Người có nhu cầu nhà ở TP. Hồ Chí Minh hẳn sẽ chú ý đến sự xuất hiện của Dream Home, dự án có tiện ích cao cấp nhưng giá cả và diện tích đủ điều kiện để khách mua tiếp cận gói vay 30.000 tỷ đồng của Chính phủ.
Đến với Dream Home, khách hàng có cơ hội tiếp cận gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng của Chính phủ. Nguồn: internet Đến với Dream Home, khách hàng có cơ hội tiếp cận gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng của Chính phủ. Nguồn: internet
Từ lâu, những căn hộ lý tưởng với giá cả và các chính sách phù hợp luôn “nóng” trên thị trường bất động sản. Điều này cũng dễ hiểu khi những người có thu nhập không cao đang chiếm đa số. Chính phủ cũng đã có nhiều giải pháp để hỗ trợ cho những người có thu nhập thấp như các dự án nhà ở xã hội, gói hỗ trợ cho vay 30.000 tỷ đồng…

Nhưng dường như để tiếp cận được các gói hỗ trợ này vẫn là vấn đề nan giải với nhiều người khi mà nhà ở xã hội thì khó tiếp cận, nhà ở thương mại có diện tích dưới 70m2 và có giá dưới 15 triệu đồng/m2 ở thời điểm này không nhiều.

Theo đó, ngân hàng Nhà nước cho biết: “Việc giải ngân gói 30.000 tỷ đồng còn thấp là do nguồn cung nhà ở xã hội và nhà ở thương mại có quy mô dưới 70m2 và có giá dưới 15 triệu đồng/m2 thời điểm này khá khan hiếm. Trong số các dự án đề xuất vay trong gói 30.000 tỷ đồng, nhiều dự án chưa hoàn tất các thủ tục”.

Nói thêm về nguyên nhân chận trễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đưa ra ý kiến: “Cả nước hiện cần hơn 1 triệu căn hộ, nhưng hiện nay nguồn cung đang thiếu thì có muốn nhanh cũng không được. Muốn giải ngân nhanh gói này thì cần có nhiều nhà ở xã hội, hoặc nhiều nhà ở có giá dưới 15 triệu đồng dưới 70 m2, trong khi nhu cầu của người dân rất lớn”.

Ngay từ đầu, được định hướng là căn hộ cao cấp, nên mật độ xây dựng tại Dream Home chỉ 39%. Tuy nhiên, do trăn trở về nhu cầu về nhà ở của đại đa số người dân và chủ đầu tư đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất cũng như đóng tiền chuyển mục đích sang đất ở gần 10 năm trước và bằng nguồn vốn tự có, nên hiện nay chủ đầu tư đã mạnh dạn định hướng phân khúc khách hàng là những khách hàng có mức thu nhập không cao và để thỏa mãn các điều kiện của gói hỗ trợ 30.000 tỷ của Chính phủ, với diện tích các căn hộ dưới 70m2 và giá bán chỉ 11,9 triệu/m2.

Dù đã chuyển định hướng đối tượng khách hàng, nhưng chủ đầu tư vẫn giữ các tiện ích của căn hộ cao cấp để phục vụ cư dân như hồ bơi, hệ thống siêu thị, nhà trẻ, trường học, khu mua sắm, ăn uống, sát cạnh là trường công lập cấp 1-2 của quận Gò Vấp chính thức hoạt động từ năm 2015... Đặc biệt, tiến độ của dự án được chủ đầu tư đảm bảo khi cam kết tiến độ thanh toán dựa vào tiến độ thi công thực tế dự án. Khách hàng hoàn toàn có thể làm chủ được nguồn tiền của mình mà không còn tâm lí sợ chủ đầu tư chiếm dụng vốn.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Văn Tùng – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Danh Khôi – đơn vị phân phối chính của dự án cũng cho biết thêm: “Hiện nay, nhu cầu vay từ gói 30.000 tỷ đồng đang rất được nhiều người quan tâm. Chỉ riêng đợt mở bán vừa qua đã có hàng trăm khách hàng tiếp cận và hơn 30 khách hàng vay thành công từ gói hỗ trợ này tại dự án Dream Home”.

Nhu cầu tìm hiểu và vay mua nhà từ gói 30.000 tỷ đồng đang sốt hơn lúc nào hết, mà số lượng căn hộ thương mại của các dự án đáp ứng đủ điều kiện hưởng gói 30.000 tỷ đồng trên cả nước không nhiều, đặc biệt tại TP. Hồ Chí Minh thì số lượng này lại càng khan hiếm.

Trong khi đó hơn 90% căn hộ tại Dream Home thỏa mãn các yêu cầu để vay gói 30.000 tỷ đồng. Có thể thấy thành công của Dream Home vừa qua là do định hướng đúng đối tượng khách hàng, có chính sách giúp khách hàng tiếp cận gói hỗ trợ tốt, bên cạnh không ngừng cố gắng xây dựng, kiến tạo nên một môi trường sống tốt nhất cho cư dân.

Theo dantri.com.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu