Hàn Quốc cung cấp 1,5 tỷ USD vốn vay cho Việt Nam

(Taichinh) - Ngày 8/11, tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Đại sứ Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk đã thay mặt Chính phủ hai nước ký kết Hiệp định khung giữa hai Chính phủ về các khoản tín dụng từ Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc dành cho Việt Nam, giai đoạn 2016-2020.
Lễ ký kết Hiệp định khung giữa hai Chính phủ về các khoản tín dụng từ Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc dành cho Việt Nam, giai đoạn 2016-2020.Lễ ký kết Hiệp định khung giữa hai Chính phủ về các khoản tín dụng từ Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc dành cho Việt Nam, giai đoạn 2016-2020.
Hiệp định trên xác nhận việc Hàn Quốc cung cấp cho Việt Nam khoản tín dụng trị giá 1,5 tỷ USD trong giai đoạn trên, dành cho một số dự án được hai bên xác định, thống nhất lựa chọn. Hiệp định cũng là khuôn khổ pháp lý để Hàn Quốc cung cấp vốn ODA cho Việt Nam và để Việt Nam tiếp nhận, sử dụng ODA từ Hàn Quốc một cách thuận lợi, hiệu quả.
Đại sứ Lee Hyuk khẳng định Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục duy trì sự ủng hộ Việt Nam, cam kết hợp tác chặt chẽ với các cơ quan đối tác Vệt Nam trong việc triển khai, cụ thể hóa nội dung Hiệp định. 
Được biết, từ năm 1993 đến nay Hàn Quốc đã cung cấp 2,7 tỷ USD cho Việt Nam, để thực hiện khoảng 60 dự án thuộc một số lĩnh vực được ưu tiên, gồm: Hạ tầng giao thông đô thị, y tế, cấp thoát nước...Hiện, Hàn Quốc cũng là nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu ở Việt Nam.

Theo Hồng Giang/tapchithue.com.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục