Hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản tìm cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng

(Taichinh) - Sáng nay (6/2), Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng phối hợp với Sở Kế hoạch - Đầu tư, Công ty TNHH Ươm mầm nhân lực Seflwing Việt Nam tổ chức chương trình Xúc tiến đầu tư Nhật Bản vào TP. Đà Nẵng.
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Đặng Huy Đông và Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Đặng Việt Dũng tham dự. Chương trình thu hút hơn 100doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục, thương mại,tài chínhvà dịch vụ du lịch...

Theo ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng: Đà Nẵng muốn hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản sản xuất, chế tạo, công nghiệp, công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, y tế, logictic, y tế, nghỉ dưỡng, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ... Ông Dũng nhận định có nhiều lý do để các doanh nghiệp xúc tiếnđầu tư vào Đà Nẵng, đó là: đô thị trung tâm của miền Trung, điểm cuối hành langkinh tếĐông-Tây; giao thông hiện đại, đi lại dễ dàng; nguồn nhân lực dồi dào; hạ tầng các Khu công nghiệp hoàn chỉnh, đặc biệt Khu công nghệ cao đang được gấp rút hoàn thành để đón các nhà đầu tư có nhu cầu...

Tại Chương trình xúc tiến đầu tư doanh nghiệp Nhật Bản, Sở Kế hoạch- Đầu tư TP. Đà Nẵng đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Ươm mầm nhân lực Seflwing Việt Nam, hoạt động trong 4 lĩnh vực chính: Ươm mầm, phát triển nhân lực theo mô hình giáo dục Nhật Bản; Giới thiệu nguồn nhân lực; Hỗ trợ các hoạt động xúc tiến đầu tư vào Việt Nam; Hỗ trợ các doanh nghiệpkhởi nghiệp.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Đà Nẵng hiện đang thiếu cơ sở giáo dục và y tế cho con emngười nước ngoàiđang sinh sống và làm việc, đặc biệt là các gia đình của Doanh nghiệp Nhật Bản. Công ty TNHH Ươm mầm Nhân lực Selfwing Việt Nam được thành lập nhằm đào tạo nguồn nhân lực có đầy đủ kiến thức, chuyên môn, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và hội nhập trong môi trường quốc tế, có tinh thần tự lập và tính khởi nghiệp, hiểu biết văn hóa và phù hợp với xu thế toàn cầu hóa thế giới, đáp ứng các yêu cầu lao động theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Seflwing Việt Nam sẽ hợp tác cùng Đại học Đà Nẵng triển khai các khóa đào tạo kỹ năng ngắn hạn, gồm: Chủ doanh nghiệp tư nhân theo mô hình kinh doanh trực tiếp dưới sự kiểm soát của trụ sở kinh doanh chính; Đào tạo bậc đại học hướng đến xây dựng một “phong cách sống mới” với tinh thần hiếu khách của Nhật Bản; Chương trình đào tạo Tinh thầndoanh nhâncho học sinh tiểu học trở lên. Các chương trình đào tạo có sự hỗ trợ chuyên môn và chỉ đạo của Bộ Giáo dục Nhật Bản.

Thống kê của Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch –Đầu tư), đến cuối tháng 6/2016, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn thứ 2 vào Việt Nam với 2.661dự áncòn hiệu lực với tổng vốn đầu tư với gần 38 tỷ USD. Trong đó, Đà Nẵng đóng góp khoảng 500 triệu USD của120 doanh nghiệp Nhật Bản. Tại Đà Nẵng, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn thứ 4 với và văn phòng đại diện đã và đang đóng góp cho sự phát triển kinh tế thành phố, giải quyết cho nhiều người lao động.


Theo baodautu.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục