Nhật Bản muốn đầu tư chuỗi giá trị nông nghiệp tại Lâm Đồng

(Taichinh) - (Tài chính) Trong các địa phương của Việt Nam thì tỉnh Lâm Đồng có lợi thế để phát triển một số nông sản chất lượng cao do có khí hậu ôn đới và điều kiện thổ nhưỡng phù hợp.
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Văn phòng JETRO tại TP.HCM cho biết, trong hai ngày 23 và 24/3 tới, Tổ chức JICA, JETRO, Ngân hàng Mitsubishi Tokyo UFJ sẽ phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thảo trao đổi thông tin, đưa các doanh nghiệp Nhật tham quan thực địa các cơ sở sản xuất tại tỉnh Lâm Đồng, nhằm xúc tiến hợp tác đầu tư trong chuỗi giá trị nông nghiệp từ sản xuất đến gia công, chế biến, lưu kho, vận chuyển, tiêu thụ.

Hội thảo có sự tham gia của khoảng 45 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thương mại, kinh doanh vật tư thiết bị, vận tải, tư vấn, tài chính, và khoảng 60 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động sản xuất rau củ quả.

Theo đánh giá của JETRO, Việt Nam có môi trường thiên nhiên phong phú với tiềm năng lớn để phát triển ngành nông nghiệp. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia các hoạt động sản xuất kinh doanh trong ngành này ở Việt Nam.

Trong các địa phương của Việt Nam thì tỉnh Lâm Đồng rất phù hợp để trồng một số nông sản chất lượng cao do có khí hậu ôn đới và điều kiện thổ nhưỡng phù hợp. Trong nhiều năm qua, nông nghiệp là một ngành kinh tế chủ lực của tỉnh, hằng năm đóng góp khoảng 42% trong cơ cấu kinh tế, giá trị xuất khẩu nông sản chiếm trên 75% tổng kim ngạch xuất  khẩu toàn tỉnh.

Được biết, hiện nay, diện tích sản xuất nông nghiệp của Lâm Đồng là 316.169 ha, bao gồm 69.302 ha đất trồng cây hàng năm và 246.867 ha đất trồng cây lâu năm. Các cây trồng, vật nuôi chủ lực có lợi thế cạnh tranh của tỉnh là trồng rau, hoa, chè, cà phê; chăn nuôi gia súc, đặc biệt là bò sữa, cá nước lạnh…

Mới đây, Lâm Đồng đã công bố 18 dự án nông nghiệp công nghệ cao, tập trung vào phát triển các sản phẩm: rau, hoa, dược liệu, công nghệ sau thu hoạch và phát triển công nghệ thông tin hỗ trợ sản xuất nông nghiệp.

Theo Baodautu.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu