WB dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,0% trong năm 2016

(Taichinh) - Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tăng trưởng Việt Nam năm 2016 chỉ khoảng 6,0%, giảm 0,2 điểm phần trăm so với lần dự báo vào tháng 6/2016.
Ảnh minh họa. Nguồn: InternetẢnh minh họa. Nguồn: Internet

Lý do được đưa ra là bị hạn nặng và tăng trưởng công nghiệp sụt giảm. Tuy nhiên, WB cung cho rằng, tăng trưởng sẽ trở lại mức 6,3% năm 2017. WB đã gọi đây là khả năng chịu chống chọi của nền kinh tế Việt Nam với sự tăng trưởng chậm lại của kinh tế toàn cầu.

Trong các nước ASEAN, Philippines được dự báo có viễn cảnh sáng sủa nhất, tăng trưởng dự kiến sẽ lên mức 6,4% trong năm nay. Tuy nhiên, ông Sudhir Shetty, chuyên gia kinh tế trưởng, Khu vực Đông Á Thái Bình Dương của WB cũng nhắc đến những thay đổi trong chính sách kinh tế của Chính phủ mới và cho rằng, không loại trừ sẽ có những luồng vốn ra - vào khi nền kinh tế mở hơn. Indonesia và Malaysia cũng được dự báo giảm. 3 nền kinh tế được dự báo tăng trưởng duy trì tốt là Campuchia, Lào và Myanmar...

Tuy vậy, WB vẫn cho rằng, tăng trưởng của các nước đang phát triển khu vực Đông Á Thái Bình Dương dự kiến vẫn duy trì tốt trong 3 năm tới.

Lý do, bà Victoria Kwakwa, Phó chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Đông Á Thái Bình Dương cho rằng tiêu dùng và đầu tư trong nước tăng mạnh đang là cứu cánh cho tăng trưởng của các nước đang phát triển của khu vực này.

Theo baoxaydung.com.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục