VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Lãi suất liên ngân hàng sẽ tiếp tục neo cao đến Tết Nguyên đán

Nhiều khả năng lãi suất liên ngân hàng từ nay đến Tết Âm lịch sẽ tiếp tục neo ở mức cao. Nguồn: internet.

Lãi suất liên ngân hàng sẽ tiếp tục neo cao đến Tết Nguyên đán

Nhiều khả năng lãi suất liên ngân hàng từ nay đến Tết Âm lịch sẽ tiếp tục neo ở mức cao, dao động từ 4,5-5%/năm. Đó là nhận định được đưa ra trong báo cáo của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC).

Hoàn thiện chính sách khuyến khích thanh toán điện tử

Kinh nghiệm điều hành chính sách tiền tệ của một số nước

Đánh giá hiệu quả của quy định về an toàn vốn tối thiểu cho các ngân hàng ở việt nam

Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm vốn ra thị trường

Bơm ròng 3.786 tỷ đồng

Theo thống kê tuần đầu năm, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã bơm mới 21.348 tỷ đồng qua kênh OMO trong khi lượng vốn đáo hạn trong tuần đạt 25.562 tỷ đồng. Do vậy, 4.214 tỷ đồng đã được NHNN hút ròng về qua kênh này.

Trong tuần vừa qua (2-6/1), NHNN không phát hành tín phiếu đối với tất cả các loại kỳ hạn, tuy nhiên lượng vốn đáo hạn qua kênh này ở mức 8.000 tỷ đồng. Như vậy, NHNN đã bơm ròng 8.000 tỷ đồng qua kênh tín phiếu. Tổng hợp cả hai kênh OMO và tín phiếu, NHNN đã bơm ròng 3.786 tỷ đồng ra thị trường.

BVSC khẳng định vẫn duy trì quan điểm trong khoảng thời gian từ nay đến hết Tết Nguyên Đán, thanh khoản hệ thống sẽ vẫn trong tình trạng chịu áp lực và tại một số thời điểm vẫn cần sự hỗ trợ nhất định từ nhà điều hành.

Lãi suất liên ngân hàng tăng

Lãi suất liên ngân hàng tăng Lãi suất liên ngân hàng tuần qua có xu hướng tăng với biên độ từ 0,07-1,2%. Cụ thể,lãi suất trung bình kỳ hạn qua đêm tăng 1,218%, đạt mức 4,588%/năm; kỳ hạn 1 tuần tăng 0,288%, đạt mức 4,688%/năm; kỳ hạn 2 tuần tăng 0,07% đạt mức 4.8%/năm.

Lãi suất liên ngân hàng tăng nhanh trở lại chỉ sau một tuần hạ nhiệt cho thấy thanh khoản của hệ thống vẫn đang trong tình trạng chịu áp lực trong các tuần giáp tết Nguyên đán. Nhiều khả năng lãi suất liên ngân hàng từ nay đến Tết Âm lịch sẽ tiếp tục neo ở mức cao, dao động từ 4,5-5%/năm.

Theo enternews.vn

Có thể bạn quan tâm