VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Lãi suất liên ngân hàng tăng mạnh do áp lực thanh khoản

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Lãi suất liên ngân hàng tăng mạnh do áp lực thanh khoản

Trong tuần qua, lãi suất liên ngân hàng có xu hướng tăng với biên độ từ 0,39 - 0,59%.

Năm 2017: Lãi suất khó giảm

Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm vốn ra thị trường

Giáp Tết, ngân hàng “đua” tăng lãi suất huy động

Bàn về lãi suất cho vay của tổ chức tài chính với người nghèo

Lãi suất liên ngân hàng tuần qua có xu hướng tăng với biên độ từ 0,39 - 0,59%, bản tin trái phiếu tuần từ ngày 9/1 - 13/1 của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết.

Cụ thể, theo BVSC, lãi suất trung bình kỳ hạn qua đêm tăng 0,59%, đạt mức 4,99%/năm; kỳ hạn 1 tuần tăng 0,52%, đạt mức 5,05%/năm; kỳ hạn 2 tuần tăng 0,39% đạt mức 5,07%/năm.

Lãi suất liên ngân hàng tăng nhanh trở lại trong hai tuần liên tiếp gần đây cho thấy thanh khoản của hệ thống vẫn đang trong tình trạng chịu áp lực trong các tuần giáp tết Nguyên đán. "Chúng tôi cho rằng lãi suất liên ngân hàng từ nay đến Tết Âm lịch sẽ tiếp tục neo ở mức cao, dao động từ 4,5-5%/năm", các chuyên gia tại BVSC nhận định.

Trong tuần vừa qua, ngân hàng Nhà nước đã bơm mới 57.138 tỷ đồng qua kênh OMO trong khi lượng vốn đáo hạn trong tuần đạt 22.342 tỷ đồng.

Do vậy, 34.796 tỷ đồng đã được ngân hàng Nhà nước bơm ròng qua kênh này. BVSC cho rằng từ nay đến hết Tết Nguyên đán, thanh khoản hệ thống sẽ vẫn trong tình trạng chịu áp lực và tại một số thời điểm vẫn cần sự hỗ trợ nhất định từ nhà điều hành.

Theo nhipcaudautu.vn

Có thể bạn quan tâm