VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Những nhân tố tác động đến giá vàng thế giới tuần này

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Những nhân tố tác động đến giá vàng thế giới tuần này

Giá vàng thế giới phiên sáng nay (25/7) giảm mạnh, do lực bán ra cộng với việc đồng USD có xu hướng đi lên đã gây áp lực giảm giá đối với vàng ngay phiên mở cửa sáng nay tại thị trường châu Á.

Đồng USD đi lên gây áp lực giảm giá vàng

Brexit nguội rồi mà sao vàng vẫn sốt?

Nhu cầu mua vàng tăng mạnh trong tháng 6 trước nguy cơ Brexit

Giá vàng thế giới phiên sáng nay giảm mạnh xuống 1317.22 USD, tương đương 35,43 triệu đồng/lượng.

Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu cho rằng, giá vàng tuần này sẽ chịu áp lực giảm do chỉ số đồng USD khả năng đi lên. Sự đi xuống của giá kim loại quý thế giới một phần còn do lực bán kỹ thuật.

Trong phiên cuối tuần trước, giá vàng giao ngay chốt ngày ở 1.322 USD, giảm 9 USD và khép lại một tuần giao dịch mất đi hơn 1% giá trị. Nguyên nhân chủ yếu là do thị trường chứng khoán đi lên, khiến dòng tiền rời khỏi vàng.

Giá vàng thế giới tuần này sẽ chịu nhiều tác động bởi cuộc họp Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 27 tới và đang được các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ có quyết định tăng lãi suất. Trong trường hợp Mỹ tăng lãi suất thì USD sẽ có lợi thế nhưng bất lợi cho vàng.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhật Bản cũng sẽ có cuộc họp chính sách quan trọng trong tuần này. Nếu trong cuộc họp đưa ra các chính sách kích thích kinh tế sẽ khiến lợi suất trái phiếu sụt giảm và làm vàng hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures lại tỏ ra lạc quan về vàng. Ông cho rằng, với rất nhiều bất ổn trên thị trường tài chính hiện nay, trong cuộc họp tới, Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed có thể sẽ ghi nhận những rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu. Điều này sẽ có lợi cho vàng.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM