VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Sáng 8/4: Thị trường điều chỉnh mạnh, cổ phiếu nhỏ ngược dòng

Giao dịch chứng khoán sáng 8/4, thị trường điều chỉnh mạnh, cổ phiếu nhỏ ngược dòng. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Sáng 8/4: Thị trường điều chỉnh mạnh, cổ phiếu nhỏ ngược dòng

Sau chuỗi 5 phiên tăng tốt liên tiếp, thị trường đã quay đầu điều chỉnh khá mạnh trong phiên sáng nay, tuy nhiên nhóm cổ phiếu nhỏ lại ngược dòng tạo sóng.

10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất trên HOSE

Doanh nghiệp nào có thị phần môi giới chứng khoán lớn nhất quý I/2020?

Nhà đầu tư chứng khoán kỳ vọng từ nhiều thông tin lạc quan

Chứng khoán tăng kỷ lục trong vòng 19 năm

Kể từ phiên cuối tháng 3, thị trường đã có 5 phiên tăng liên tiếp, với mức tăng của VN-Index hơn 84 điểm, tương đương gần 12,75% từ 662,26 điểm lên 746,69 điểm khi chốt phiên hôm qua (7/4). Thanh khoản thị trường duy trì ở mức khá tốt, với mức trung bình hơn 5.000 tỷ đồng/phiên. Nếu tính trong 9 phiên gần nhất, VN-Index đã có tới 8 phiên tăng, chỉ có phiên điều chỉnh mạnh 33,8 điểm (-4,86%) ngày 30/3.

Sau chuỗi phiên tăng liên tiếp, đặc biệt là phiên khởi sắc ngày đầu tuần 6/4 khi VN-Index tăng gần 5%, áp lực chốt lời đã có dấu hiệu xuất hiện trong phiên hôm qua, khiến VN-Index có nhiều đợt rung lắc. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của nhóm cổ phiếu lớn, thị trường vẫn giữ được mức tăng tốt khi chốt phiên.

Áp lực nữa với thị trường là nhà đầu tư nước ngoài liên tiếp bán ròng, chỉ riêng 2 phiên đầu tuần này, giá trị bán ròng của khối ngoại đã lên tới 1.100 tỷ đồng.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay, áp lực chốt lời thể hiện rõ hơn, lan rộng ra nhiều mã, khiến sắc đỏ chiếm thế áp đảo trên bảng điện tử và VN-Index quay đầu điều chỉnh khá mạnh, ngay đầu phiên đã giảm hơn 15 điểm.

Tuy nhiên, lực cầu vẫn giữ khá tốt, giúp VN-Index hạn chế đà giảm sau đó và đang trên đương tịnh tiến về tham chiếu.

Dù sắc đỏ bao trùm bảng điện tử với áp lực chốt lời diễn ra trên diện rộng, nhất là nhóm bluechip với sắc đỏ tại hầu hết các mã như VIC, VCB, VNM, BID, GAS, CTG, MSN, TCB…, nhưng nhóm cổ phiếu thị trường vẫn có nhiều mã đi ngược xu thế nổi sóng.

Có thể kể tới ROS, TCH, HAI, AMD, trong đó ROS có thanh khoản tốt nhất thị trường với hơn 12 triệu đơn vị và còn dư mua giá trần. TCH tiếp theo với hơn 4,5 triệu đơn vị và còn dư mua giá trần tới hơn 2,7 triệu đơn vị. Tương tự, HAI và AMD cũng đang còn dư mua giá trần khá lớn.

HNX-Index cũng điều chỉnh khá sâu sáng nay do ACB, SHB, NVB giảm giá, PVS cũng không giữ được đà tăng. Trong khi đó, KLF, ART lại tạo sóng khi cùng tăng trần.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM