VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
TA focus (phiên 25/9): Thật khó tin VN-Index có thể tăng tiếp

VN-Index hồi phục nhẹ sau phiên lao dốc đầu tuần với sự giúp sức của nhiều Bluechips (VNM, VIC, VCB...).

TA focus (phiên 25/9): Thật khó tin VN-Index có thể tăng tiếp

Phiên 25/9, hàng bắt đáy phiên ETF cơ cấu vừa đủ T3 về tài khoản cũng hứa hẹn gây nhiều áp lực...

Tuần 23-27/9: Không còn áp lực từ ETFs, VN-Index chinh phục cột mốc 1.000 điểm?

VN-Index sẽ kiểm định lại mốc 1.000 điểm?

VN-Index có thể đạt mức 1.000 – 1.050 điểm vào cuối 2019

Kịch bản nào cho VN-Index trong tháng 9?

Kết phiên giao dịch ngày 24/9/2019, VN-Index chốt ở 988,13 điểm, tăng 2,38 điểm (+0,24%) với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 120 triệu đơn vị, giá trị 2.673 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật

VN-Index hồi phục nhẹ sau phiên lao dốc đầu tuần với sự giúp sức của nhiều Bluechips (VNM, VIC, VCB...). Tuy nhiên, về tổng thể, thị trường vẫn trong trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” vì trên bảng điện, số mã đỏ vẫn hoàn toàn chiếm ưu thế. Mặt khác, khối lượng giao dịch sụt giảm xuống dưới trung bình 20 ngày cũng chỉ ra phiên tăng 24/9 nhiều khả năng chỉ đơn giản là phiên hồi phục kỹ thuật khi VN-Index tiệm cận khu vực hỗ trợ mạnh 985 điểm.

Chart Daily

Trên đồ thị, hình mẫu nến với bóng trên dài thể hiện khu vực quanh 990 bên bán vẫn quá mạnh, cầu chịu thua vì lực mua không đủ mạnh để có thể lấn átđược áp lực từ cung. Hơn nữa, thân nến vẫn nằm phía dưới 1/2 biên độ giá trong ngày chứng tỏ lực bán nhìn chung vẫn khỏe khiến tình hình hiện tại có lẽ chỉ là bớt xấu. Ngắn gọn lại, có thể khẳng định thị trường vẫn khá yếu.

Hiện tại, giá đóng cửa đang nằm trên MA10 nhưng cây nến vẫn chịu sự kiềm tỏa của đường Trendline hướng xuống, giá chưa bứt qua Trendline này thì nhiều khả năng sẽ quay về Trendline lên phía dưới (quanh 980 điểm). Trong ngắn hạn, biến động giá rất có thể sẽ bị siết chặt lại trước khi bứt hẳn qua Trendline phía trên hướng về ngưỡng 1.000 điểm

Các chỉ báo sau phiên 24/9 có Stoch vẫn xấu khi chỉ báo này tiếp tục di chuyển về khu vực quá bán. Mặt khác, MACD đang thu hẹp khoảng cách với Signal cũng là tín hiệu không đẹp. Duy chỉ có ADX là vẫn thấp, khẳng định thị trường chưa có xu hướng gì.

Chart 1hour

Ở khung thời gian này, rất dễ để nhận ra chỉ số yếu đi đáng kể về cuối phiên giao dịch, áp lực chốt mạnh đã thu hẹp đà tăng của VN-Index. Trên đồ thị giá chưa bứt qua được ngưỡng 990,55 (đường nét đứt) khiến nhịp tăng chững lại.

Hơn nữa, chỉ số dường như cũng đang muốn test lại đường xu hướng lên quanh 986-987 điểm khá rõ. Trong trường hợp Trendline này được giữ vững, VN-Index nhiều khả năng sẽ quay lại hướng về MA20 (992) và xa hơn nữa sẽ là đỉnh 998,47 điểm.

Tóm lại,VN-Index đã bớt xấu hơn, nhưng vẫn phải thừa nhận thị trường chưa có sự đồng thuận từ nhiều nhóm ngành. Thực tế này cho thấy, hiện tại, không phải phần lớn nhà đầu tư đều nhìn về một hướng. Chưa kể phiên 25/9, hàng bắt đáy phiên ETF cơ cấu vừa đủ T3 về tài khoản cũng hứa hẹn gây nhiều áp lực...

Mặt khác, thị trường chưa xuất hiện các dấu hiệu đảo chiều rõ ràng cộng thêm dòng tiền yếu cũng khiến phiên tăng thiếu tin cậy. Do vậy, thuần kỹ thuật thì thật khó tin VN-Index có thể tăng tiếp, điều chỉnh có lẽ sẽ là hợp lý hơn sau những gì chỉ số đã thể hiện trong phiên 24/9. 

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM