VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Tăng trưởng tín dụng thực chất hơn

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Tăng trưởng tín dụng thực chất hơn

Đó là khẳng định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng về diễn biến thị trường tiền tệ thời gian qua.

Nợ xấu đang có xu hướng nhích lên?

Thanh khoản thừa mà lãi suất huy động vẫn tăng

Hàng loạt nhà băng tăng lãi suất huy động trong tháng 7

Lãi suất cho vay vẫn trong mức kiểm soát

Theo ôngLê Minh Hưng, tín dụng 7 tháng đầu năm tăng cao hơn so với cùng kỳ, với cơ cấu tín dụng tác dụng tích cực với sản xuất và tăng trưởng kinh tế, tăng trưởng tín dụng thực chất hơn.

Theo đó, tăng trưởng tín dụng năm 2016 được nhận định khá đều từ đầu năm và không “giật cục”, dồn vào cuối năm như một số năm trước, lãi suất vẫn ổn định.

Tổng phương tiện thanh toán tăng nhanh so với cùng kỳ năm 2015. Thống kê của Ngân hàng Nhà nước tính đến ngày 20/7, tổng phương tiện thanh toán của hệ thống ngân hàng tăng 9,84% so với tháng 12/2015, huy động vốn tăng 10,17%, tín dụng đối với nền kinh tế ước tăng 8,02%, cao hơn so với cùng kỳ năm 2015.

Trong đó,cơ cấu tín dụng trung và dài hạn có mức tăng cao hơn tín dụng chung, ở mức hơn 10%, có tác dụng hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong trung và dài hạn. Tín dụng đầu tư kinh doanh bất động sản tăng 9%, chiếm tỷ trọng 8,5%, nằm trong mức kiểm soát của hệ thống.

Tuy nhiên, nợ xấu của hệ thống tín dụng được nhận định là thực chất còn cao do các khoản nợ xấu chưa được xử lý đang nằm ở Công ty Quản lý tài chính của các tổ chức tín dụng (VAMC) và một số khoản tín dụng đã được tái cơ cấu

PV.

Có thể bạn quan tâm