VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Tăng trưởng tín dụng tốt, thanh khoản ổn định

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Tăng trưởng tín dụng tốt, thanh khoản ổn định

(Taichinh) - Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia đã nhận định như vậy về thị trường tiền tệ trong Báo cáo tình hình kinh tế tháng 4 và 4 tháng đầu năm vừa phát hành mới đây.

Đa dạng hóa nguồn vốn tín dụng cho nông nghiệp nông thôn

Chất lượng tín dụng - Những tín hiệu đáng mừng

Nâng mức tín dụng và thời hạn cho vay đối với hộ nghèo

Nâng mức tín dụng và thời hạn cho vay đối với hộ nghèo

Giảm lãi suất cho vay tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu

Theo cơ quan này, tăng trưởng tín dụng tốt ngay từ những tháng đầu năm. Cụ thể, tính đến 20/4/2015, tăng trưởng tín dụng đạt 2,78%, là mức cao nhất trong 3 năm gần đây (2013 và 2014 tương ứng là 1,04% và 0,53%).

“Đây là một tín hiệu khả quan cho thấy tăng trưởng tín dụng không còn bị dồn áp lực vào những tháng cuối năm. Dòng tín dụng cũng có xu hướng phân bổ tốt hơn vào những ngành và khu vực ưu tiên”, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia nhận xét.

Mặc dù tín dụng tăng trưởng tích cực, song thanh khoản hệ thống ngân hàng vẫn được duy trì ổn định. “Thanh khoản tiền VND và USD đều cải thiện và có xu hướng ổn định trong thời gian tới”, Cơ quan này nhận định.

LDR (tỷ lệ dư nợ trên vốn huy động – PV) tại thời điểm tháng 2/2015 là 84% (tỷ lệ này tại thời điểm tháng 12/2014 là 83%); trong đó LDR đối với VND là 84%, LDR ngoại tệ là 83%. Huy động tiền gửi khách hàng đạt 4 triệu 438 tỷ đồng giảm nhẹ so với đầu năm (giảm 0,02%).

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM