VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn "hút" nhà đầu tư ngoại

Theo số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), tính riêng trong quý III/2019, đã có 1.080 nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã số giao dịch chứng khoán.

9 tháng, khối ngoại mua ròng 10.815 tỷ đồng

Thị trường chứng khoán cần thay đổi cách quản lý sở hữu đầu tư nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài mua 248 tỷ đồng trên thị trường UPCoM

Thị trường chứng khoán Việt Nam dự kiến đón nhận 1,2 tỷ USD vốn nước ngoài nếu được FTSE và MSCI nâng hạng

Theo VSD, mặc dù đà tăng của chỉ số VN-Index có xu hướng chững lại trong những tháng gần đây, giao dịch cầm chừng với thanh khoản giảm, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn là cái tên hấp dẫn với nhà đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, VSD dẫn chứng, riêng trong quý III/2019, đã có 1.080 nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã số giao dịch chứng khoán. Như vậy, tính đến 30/9, số lượng mã giao dịch chứng khoán hiện hành của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là 32.098 mã, trong đó, có hơn 4.400 tổ chức và trên 27.600 cá nhân, tăng gần 3.100 mã giao dịch so với đầu năm.

Tính trong 9 tháng đầu năm 2019, khối ngoại mua ròng 10.800 tỷ đồng trên hai sàn chứng khoán và thị trường UPCom. Kết thúc quý III, VN-Index tăng 11,65% so với đầu năm. HNX-Index tăng nhẹ 0,79%, còn UPCoM-Index tăng 7,5% so với đầu năm.

Mới đây, theo thống kê của Bloomberg, các nhà đầu tư nước ngoài đã rót 843 triệu USD vào thị trường chứng khoán Việt Nam (hiện có quy mô 193 tỷ USD) trong 12 tháng qua (tính đến ngày 14/8), cao nhất trong số các thị trường Đông Nam Á và vượt xa mức tăng 0,8% trong chỉ số MSCI AC ASEAN.

Các nhà đầu tư bao gồm Federico Parenti tại Sempione Sim SpA ở Milan cho biết tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và việc Chính phủ Việt Nam có kế hoạch thoái vốn tại các công ty do nhà nước kiểm soát sẽ bù đắp đà sụt giảm giá cổ phiếu xuất phát từ xung đột thương mại.

Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cũng đưa ra nhận định, trong khi khối ngoại rút ròng khỏi thị trường chứng khoán của các nước thuộc nhóm thị trường mới nổi, thì thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn tiếp tục được bơm ròng. Điều này cho thấy sự hấp dẫn của thị trường chứng khoán Việt Nam trong các mắt các nhà đầu tư nước ngoài.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM