Công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá những tháng cuối năm 2012

Công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá những tháng cuối năm 2012
Trong những tháng cuối năm 2012, tình hình kinh tế xã hội trong nước và thế giới còn có nhiều khó khăn thách thức. Lạm phát có khả năng tăng cao do các nước đều có chính sách nới lỏng tiền tệ và áp dụng các gói kích thích kinh tế để đẩy mạnh tăng trưởng. Bên cạnh đó, tình hình thiên tai, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp; nhu cầu và sức mua có khả năng thanh toán tăng theo quy luật trong các tháng cuối năm... cũng tác động gây sức ép tăng giá thị trường.

“CPI tháng 10 tăng 0,81%”

“CPI tháng 10 tăng 0,81%”
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 tăng 0,81% là thông tin được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết ngay đầu phiên thảo luận tổ của Quốc hội về kinh tế - xã hội, sáng 24/10.

Siêu thị “gánh bão giá” cùng người tiêu dùng

Siêu thị “gánh bão giá” cùng người tiêu dùng
Từ cuối tháng 9 đến nay, các siêu thị tại Hà Nội đã nhận được khá nhiều đề nghị tăng giá của nhà cung cấp với những nhóm hàng, như thực phẩm chế biến, hóa mỹ phẩm và hàng gia dụng, với mức tăng 5-15%. Tuy nhiên, hầu hết các siêu thị đều đàm phán điều chỉnh hợp lý mức tăng giá để cùng chia sẻ với người tiêu dùng (NTD).

Giá gạo đến cuối năm sẽ đứng ở mức cao

Giá gạo đến cuối năm sẽ đứng ở mức cao
Theo ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), giá gạo từ thời điểm này đến cuối năm sẽ đứng ở mức cao do nhu cầu lớn từ các thị trường truyền thống và thị trường trước đây của Thái Lan như Trung Quốc, châu Phi.

Doanh nghiệp bán lẻ tại TPHCM nỗ lực vượt khó

Doanh nghiệp bán lẻ tại TPHCM nỗ lực vượt khó
Năm 2012 được xem là một năm đặc biệt khó khăn đối với lĩnh vực phân phối bán lẻ bởi sức mua giảm mạnh. 9 tháng đầu năm 2012, tổng mức doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ trên địa bàn TPHCM ước đạt 391.662 tỷ đồng, chỉ tăng 17,8%, thấp hơn mức tăng cùng kỳ năm ngoái 5%. Để hoàn thành kế hoạch doanh thu năm, không còn con đường nào khác, các doanh nghiệp (DN) phải đua nhau khuyến mãi giảm giá, thậm chí còn hỗ trợ thêm về giá để ổn định sức mua, kích cầu tiêu dùng.

“Sống khỏe” nhờ làm hàng FOB

“Sống khỏe” nhờ làm hàng FOB

Dù ngành dệt may đang gặp không ít khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn sống khỏe, đạt lợi nhuận khá cao nhờ làm hàng FOB (mua nguyên liệu về sản xuất rồi bán thành phẩm thay vì làm hàng gia công).

"Phù phép" thép xây dựng thành hợp kim để lách thuế

"Phù phép" thép xây dựng thành hợp kim để lách thuế

Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) đã lên tiếng báo động về tình trạng thép "hợp kim" Bo của Trung Quốc tràn vào nước ta với số lượng lớn, cạnh tranh không lành mạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất thép trong nước vốn đang gặp rất nhiều khó khăn. Thực trạng này đòi hỏi các cơ quan quản lý cần có biện pháp ngăn chặn kịp thời, bảo vệ sản xuất trong nước.

Thủ tướng chỉ thị kiểm soát giá, phí hàng hóa thiết yếu

Thủ tướng chỉ thị kiểm soát giá, phí hàng hóa thiết yếu
Ngày 26/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị các bộ, ngành, địa phương kiểm soát chặt chẽ các loại giá, phí của các hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng thiết yếu như y tế, giáo dục, nước sinh hoạt, cước vận tải, sữa, thuốc chữa bệnh cho người, thuốc bảo vệ động, thực vật, phân bón,... và giá cả các loại hàng hóa là nguyên vật liệu đầu vào của sản xuất.

CPI cả nước tháng 9 tăng 2,2%

CPI  cả nước tháng 9 tăng 2,2%
TCTC Online - Theo công bố của Tổng cục Thống kê, CPI tháng 9/2012 tăng 2,2% so với tháng 8, tăng 6,48% so với tháng 9/2011. Tính chung 9 tháng đầu năm 2012, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 5,13%.