CPI tháng 10 và triển vọng ổn định của lạm phát

CPI tháng 10 và triển vọng ổn định của lạm phát
(Tài chính) Những nỗ lực bình ổn kinh tế vĩ mô, điển hình là công tác điều hành, quản lý giá cả thị trường đã phát huy tác dụng. Minh chứng rõ nhất là sự giảm tốc của chỉ số giá tiêu dùng sau tháng 9 biến động mạnh bởi tính thời vụ. Nhiều khả năng từ nay đến cuối năm, giá cả thị trường sẽ tiếp tục trong xu hướng ổn định hơn, nằm trong dự báo xung quanh mức 8% của cả năm 2012.

Quản lý giá xăng dầu: Công khai, minh bạch, sử dụng linh hoạt các công cụ tài chính

Quản lý giá xăng dầu: Công khai, minh bạch, sử dụng linh hoạt các công cụ tài chính
(Tài chính) Xăng dầu là mặt hàng nguyên nhiên liệu chiến lược đối với sản xuất, tiêu dùng, do vậy việc điều hành giá xăng dầu đảm bảo hạn chế tối đa các tác động tiêu cực tới nền kinh tế đóng vai trò hết sức quan trọng. Ngành Tài chính luôn ý thức được vấn đề này và đã đảm bảo điều hành giá xăng dầu công khai, minh bạch, sử dụng linh hoạt các công cụ tài chính nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích của người tiêu dùng, doanh nghiệp và Nhà nước.

Kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô nhìn từ hiệu quả quản lý và điều hành giá

Kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô nhìn từ hiệu quả quản lý  và điều hành giá
(Tài chính) Một trong những nội dung được các Đại biểu Quốc hội và cử tri cả nước đặc biệt quan tâm tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII là kết quả thực hiện Nghị quyết số 21/2011/QH 13 ngày 26/11/2011 của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII. Tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã có báo cáo gửi Quốc hội trình bày về những kết quả Bộ Tài chính đã triển khai thực hiện Nghị quyết số 21/2011/QH 13 của Quốc hội.

Ngành Tài chính sát sao quản lý, bình ổn giá cuối năm

Ngành Tài chính sát sao quản lý, bình ổn giá cuối năm

Bộ Tài chính vừa có Chỉ thị yêu cầu các cơ quan trong ngành Tài chính, phối hợp với các cơ quan có liên quan tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá những tháng cuối năm 2012 và Tết Nguyên đán Quý Tỵ -2013.

Chủ động bình ổn thị trường Tết

Chủ động bình ổn thị trường Tết
Dự báo, thị trường Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 sẽ không căng thẳng như những năm trước nhưng vẫn cần có biện pháp chủ động trong quản lý để giữ vững và bình ổn cung – cầu, giá cả, đặc biệt với những mặt hàng thiết yếu.

Tính giá đất sẽ sát giá thị trường

Tính giá đất sẽ sát giá thị trường
Người dân có thể tự lựa chọn vị trí tái định cư; thuê đơn vị tư vấn độc lập nhằm xác định giá đất “sát giá thị trường” tại nơi tiến hành giải phóng mặt bằng (GPMB)... đó là những đề xuất mới rất đáng chú ý tại dự thảo giá các loại đất năm 2013 của TP.Hà Nội. Nếu được thông qua, các quy định này sẽ được áp dụng từ 1/1/2013.

Chỉ thị 04 - "Mệnh lệnh" bình ổn giá cả thị trường

Chỉ thị 04 - "Mệnh lệnh" bình ổn giá cả thị trường
(Tài chính) Nhằm thực hiện tốt Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 26/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá những tháng cuối năm 2012 và dịp Tết Nguyên đán, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã kịp thời ký ban hành Chỉ thị 04/CT-BTC (ngày 02/11/2012) về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá từ nay đến cuối năm.

Sữa ngoại lại tăng giá

Sữa ngoại lại tăng giá
Thêm một hãng sữa ngoại vừa tăng giá bán lẻ các loại sữa bột từ đầu tháng 11.