Bộ Tài chính chỉ đạo bình ổn giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi

(Taichinh) -

Trong tháng 11, tiếp tục bình ổn giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi; theo dõi, kiểm soát chặt chẽ việc kê khai giá đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sữa, giá cước vận tải và các mặt hàng thiết yếu khác là một trong số những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Tài Chính.
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Tháng 11 tới, Bộ Tài Chính sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá xăng dầu thế giới, phối hợp với Bộ Công thương để điều hành giá xăng dầu theo đúng quy định đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan để tổng hợp, rà soát tình hình trích lập, sử dụng Quỹ BOG báo cáo Bộ; tiếp tục bình ổn giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi; theo dõi, kiểm soát chặt chẽ việc kê khai giá đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sữa, giá cước vận tải và các mặt hàng thiết yếu khác. Công tác điều hành, kiểm soát giá cả thị trường tiếp tục bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thực hiện nhất quán chủ trương quản lý giá theo cơ chế thị trường, nhất là đối với mặt hàng xăng dầu tiêu thụ trong nước.

Trước đó, trong tháng 10, Bộ Tài chính đã phối hợp với Bộ Công thương 2 lần yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối điều chỉnh giá xăng dầu phù hợp với thực tế (1 lần điều chỉnh tăng, 1 lần điều chỉnh giảm), đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, người tiêu dùng và doanh nghiệp. Tính chung sau 2 lần điều chỉnh, giá xăng Ron 92 tăng 50 đồng/lít, dầu diesel tăng 160 đồng/lít, dầu hỏa tăng 210 đồng/lít và dầu mazut tăng 240 đồng/kg so với cuối tháng 9.

Bộ Tài Chính cũng đưa ra nhiệm vụ trọng tâm của tháng 11/2015 làTiếp tục xây dựng, hoàn thiện các văn bản hướng dẫn Luật NSNN. Tiếp tục hoàn thiện khung NSNN năm 2016; xây dựng báo cáo đánh giá tình hình thực hiện dự toán NSNN năm 2015 và dự toán năm 2016. Đồng thời theo dõi sát diễn biễn giá dầu để phối hợp với TCT, TCHQ tiếp tục xây dựng các giải pháp và kịch bản điều hành thu, chi NSNN.

Tổ chức thực hiện tốt các giải pháp về thu NSNN; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thuế, kiểm tra sau thông quan; kiểm soát chặt chẽ hoàn thuế GTGT; thực hiện các giải pháp khả thi để hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN trong bối cảnh giá dầu tiếp tục có xu hướng giảm.

Tổ chức điều hành ngân quỹ đảm bảo đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu chi tiêu của NSNN Tiếp tục tổ chức phát hành trái phiếu Chính phủ theo kế hoạch được giao.

Theo nguoitieudung.com.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục