VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Triển khai kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp niêm yết

Hội thảo trực tuyến “Triển khai kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp niêm yết theo Nghị định số 05/2019/NĐ-CP NĐ-CP”

Triển khai kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp niêm yết

Đây là nội dung chính của hội thảo trực tuyến “Triển khai kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp niêm yết theo Nghị định số 05/2019/NĐ-CP” do Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) phối hợp với Tổ chức đào tạo Smart Train (Smart Train) và Hiệp hội Kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ (IIA) tổ chức.

Chứng khoán Việt và dư âm bầu cử Mỹ

Kết quả bầu cử Mỹ 2020 tác động thế nào đến thị trường tài chính, chứng khoán và năng lượng?

Khối lượng giao dịch chứng khoán phái sinh giảm dù giao dịch của khối ngoại tăng

Cẩn trọng đánh chứng khoán thời 4.0

Hội thảo nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tìm hiểu về việc triển khai chức năng kiểm toán nội bộ hiệu quả, chia sẻ các khó khăn và thách thức của doanh nghiệp trong việc triển khai hoạt động này.

Hội thảo được triển khai tại 3 đầu cầu là HOSE tại Việt Nam, IIA tại Mỹ và IIA tại Singapore, cùng với sự tham gia của hơn 400 đại biểu gồm thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban lãnh đạo, cấp quản lý, nhân sự thuộc bộ phận kiểm toán nội bộ, quản trị rủi ro, tài chính kế toán thuộc các công ty niêm yết, công ty chứng khoán thành viên, công ty quản lý qũy và các giản viêng đến từ các trường Đại học.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Bà Trần Anh Đào – Phó Tổng giám đốc HOSE cho biết, việc triển khai chức năng kiểm toán nội bộ hỗ trợ cho các doanh nghiệp niêm yết trên HOSE thực hiện tốt công tác kiểm toán nội bộ theo quy định. Đồng thời, đây là dịp để lắng nghe các ý kiến thắc mắc, cũng như các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện xây dựng bộ phận kiểm toán nội bộ.

Trong nội dung tham luận, bà Lê Thị Tuyết Nhung - Phó Cục trưởng Cục Quản lý giám sát Kế toán – Kiểm toán (Bộ Tài chính) đã trình bày các nội dung liên quan đến Nghị định số 05/2019/NĐ-CP. Nội dung được tập trung làm rõ là: các quy định về đối tượng triển khai; quy định về nhân sư; việc ban hành quy chế quy trình của kiểm toán nội bộ; trách nhiệm và quyền hạn của kiểm toán nội bộ cùng các bên liên quan và định hướng triển khai.

Đại diện Hiệp hội Kiểm toán Nội bộ Hoa Kỳ IIA, Tiến sĩ Lily Bi - Phó Chủ tịch cấp cao đã trình bày các chuẩn mực quốc tế, các nguyên tắc cơ bản về kiểm toán nội bộ và Thiết lập chức năng kiểm toán nội bộ. Tại Hội thảo ông Ivan Phạm, Phó Tổng Giám Đốc Deloitte Việt Nam cũng đã chia sẻ những khó khăn thường gặp trong việc triển khai chức năng kiểm toán nội bộ tại doanh nghiệp niêm yết...

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM