VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Từ đầu năm đến nay, vàng đã tăng giá khoảng 22%

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Từ đầu năm đến nay, vàng đã tăng giá khoảng 22%

Giá vàng thế giới phiên đầu tuần tăng nhẹ vì nhiều lý do, một trong số đó là việc nhiều nhà đầu tư bắt đầu xuất hiện động thái bắt đáy khi giá vàng có phiên giảm hơn 1% vào ngày đầu tuần. Cùng với đó là sự suy yếu của thị trường chứng khoán sau khi lên mức cao kỷ lục.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ

Đồng USD đi lên gây áp lực giảm giá vàng

5 điểm nhấn kinh tế thế giới quý II/2016

Thị trường hàng hóa thế giới phục hồi trong quý II/2016

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng thế giới tăng nhẹ lên 1332. 24 USD/oz, tương đương 35,85 triệu đồng/lượng.

Theo thống kê của Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu, thị trường đã tạo lực đẩy cho kim loại quý quay đầu tăng ngay đầu phiên châu Á 19/7. Sau đó, lực mua kỹ thuật xuất hiện càng khiến giá tăng nhanh, có lúc lên sát 1.334 USD.

Tuy nhiên, giá không thể phá ngưỡng này mà quay đầu giảm nhẹ do đồng USD mạnh lên sau một báo cáo nhà ở của Mỹ cho thấy số nhà mới được xây dựng tăng 4,8% trong tháng 6. Giá dầu thô cũng ở trong xu hướng giảm ngắn hạn khi lui về quanh 44,6 USD một thùng.

Do vậy, chốt phiên giao dịch tại New York hôm qua, giá giao ngay đứng ở 1.331,7 USD, giảm so với mức cao trong ngày khoảng 3 USD nhưng so với phiên trước đó vẫn tăng gần 4 USD. Các hợp đồng giao tháng 8 cũng chốt ngày ở 1.332,5 USD, tăng khoảng ba USD so với phiên liền trước.

Từ đầu năm đến nay, vàng đã tăng giá khoảng 22%. Hiện các nhà đầu tư đang quan tâm đến thông tin Ngân hàng Trung ương châu Âu họp chính sách tiền tệ vào tuần này và một số dữ liệu sản xuất khu vực của Mỹ. Nó sẽ có những tác động nhất định đến thị trường vàng.

PV.

Có thể bạn quan tâm