VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
VN-Index: Lạc quan trong dài hạn?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

VN-Index: Lạc quan trong dài hạn?

Đó là nhận định được VietStock đưa ra trước những diễn biến của thị trường chứng khoán Việt Nam khi được hỗ trợ tích cực từ nhiều yếu tố…

Tuần 18-22/3: VN-Index hướng tới vùng 1.025 điểm, điều chỉnh là cơ hội mua vào?

VN-Index: Những khó khăn của thị trường đã ở lại phía sau?

Áp lực điều chỉnh gia tăng, Vn-Index lùi về sát mốc 1.000 điểm

Con sóng mới lại bắt đầu khi VN-Index vượt mốc 1.000 điểm?

Kết phiên, VN-Index đóng cửa tăng 0.77%, dừng tại mức 1.011,86 điểm; HNX-Index tăng 0,40%, đóng cửa tại 110,88 điểm. Khối lượng giao dịch trên sàn HOSE đạt hơn 188,36 triệu cổ phiếu với giá trị hơn 4.224 tỷ đồng; trên sàn HNX khối lượng giao dịch đạt 44,39 triệu cổ phiếu với giá trị hơn 569 tỷ đồng.

VN-Index đã bứt phá vượt ngưỡng 1.010 điểm; Lực cầu mạnh xuất hiện ở một số mã có mức vốn hóa lớn (Large Cap) đã giúp VN-Index giữ vững đà tăng tích cực.

Các cố phiếu như: CTG, BID, TCB đều đang tăng điểm tốt và lan tỏa tín hiệu tích cực ra hầu hết các cổ phiếu còn lại trong nhóm này. Cùng với đó, cổ phiếu VCB tiếp tục dẫn dắt thị trường khi mạnh với 2,42% và đóng góp hơn 1 điểm tăng cho VN-Index.

Sắc xanh cũng được phủ đều trên các cổ phiếu Bluechip: GAS, VHM, VIC, VNM; Các cổ phiếu nhóm chế biến thủy sản tăng điểm mạnh nhất thị trường.

Bên cạnh các mã tăng mạnh, thị trường cũng chứng kiến các sắc đỏ: SAB, YEG chưa cho được động lực, tiếp tục giảm giá. Nhóm cổ hiếu dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí cũng theo đà giảm mạnh.

Đông lực tăng của thị trường trong ngày đầu tuần (18/3) được cho là có sự hỗ trợ tích cực từ tuần trước đó (từ 11-15/3). Với việc VN-Index chính thức bứt phá khỏi mốc tâm lý 1.000 điểm, đà tăng của thị trường ngày càng được củng cố. Dòng tiền vẫn đang duy trì đều đặn ở mức cao. Rủi ro điều chỉnh có thể xảy ra khi các Large Cap đang có hiện tượng phân hóa nhưng khó có thể làm thay đổi xu hướng tăng trưởng của thị trường.

Theo phân tích của VietStock, VN-Index chính thức vượt qua mốc 1.000 điểm trong tuần qua, bất chấp sức ép bán mạnh trong phiên cuối tuần chỉ số vẫn giữ được trên mốc tâm lý quan trọng này. Điều này cho thấy tâm lý lạc quan vẫn đang chi phối thị trường.

Phân tích thêm về các yêu tố tác động đến thị trường tuần qua, VietStock cho biết: Không có nhiều tin tức mới từ thế giới tác động lớn đến thị trường trong tuần qua. Các chỉ số chứng khoán trên thế giới hầu hết đều hồi phục sau khi giảm mạnh vào cuối tuần trước đó.

“Điều này đã tác động tích cực, ủng hộ cho đà tăng của VN-Index. Hoạt động đảo trụ diễn ra thường xuyên giữa các nhóm cổ phiếu chính trên thị trường” – VietStock nhấn mạnh.

Thống kê giao dịch trong tuần qua, khối ngoại vẫn đang duy trì đà mua ròng cho thấy sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam vẫn chưa giảm sút trong mắt nhà đầu tư nước ngoài. Yếu tố tích cực nhất là thanh khoản.

Nếu loại bỏ giao dịch mạnh của các quỹ ETF thực hiện hoạt động đảo danh mục thì dòng tiền nội trong tuần qua vẫn đạt mức cao. Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục giữ được trên mốc 1.000 điểm và hướng đến các vùng giá cao hơn.

Với việc VN-Index chính thức bứt phá khỏi mốc tâm lý 1.000 điểm, đà tăng của thị trường ngày càng được củng cố. Dòng tiền vẫn đang duy trì đều đặn ở mức cao. Rủi ro điều chỉnh có thể xảy ra khi các Large Cap đang có hiện tượng phân hóa nhưng khó có thể làm thay đổi xu hướng tăng trưởng của thị trường.

“Điều này sẽ củng cố thêm tâm lý thị trường lạc quan trong tuần giao dịch mới (18-22/3)” – VietStock nhận định.

 

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM