VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
VN-Index vượt vùng kháng cự?

Sau khi lấy lại được mốc 880 điểm, VN-Index đã tiếp tục đà tăng và đóng cửa tuần giao dịch bứt phá khỏi ngưỡng 900 điểm trong tuần qua

VN-Index vượt vùng kháng cự?

VN-Index đã bứt phá khỏi mốc kháng cự 900 điểm trong phiên cuối tuần qua (11/01/2109). Điều này cho thấy tín hiệu tích cực đã trở lại với chỉ số. Bước vào tuần mới (14-18/01/2019) nếu VN-Index có thể giữ vững và tích lũy trên mốc này, chỉ số có thể hướng tới vùng mục tiêu 930-935 điểm.

Chứng khoán sáng 11/1: Đổi trụ thành công, VN-Index vượt 900 điểm

VN-Index thử thách lòng kiên nhẫn của nhà đầu tư

Vn-Index: Khó giảm sâu?

Vn-Index: Chưa chiều lòng nhà đầu tư

Các chỉ số thị trường đồng loạt tăng trong tuần qua. VN-Index kết thúc tuần tăng 2.48% đạt 902.71 điểm; HNX-Index đóng cửa tuần tăng 1.01% dừng tại 101.87 điểm. Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn đều giảm.

 Khối lượng khớp lệnh trung bình phiên trên sàn HOSE đạt hơn 107.782 triệu cổ phiếu/phiên, giảm 15.92% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình hơn 22.980 triệu cổ phiếu/phiên, giảm 21.08%.

Tuần qua là một tuần giao dịch tích cực của thị trường khi các chỉ số đều hồi phục đáng kể. VN-Index sau khi lấy lại được mốc 880 điểm đã tiếp tục đà tăng và đóng cửa tuần giao dịch bứt phá khỏi ngưỡng 900 điểm.

Tuy vậy, thanh khoản tiếp tục suy yếu cho thấy sự thận trọng vẫn đang chi phối các nhà đầu tư. Nhóm cổ phiếu Vingroup có sự bức phá mạnh ở mã VRE khi cổ phiếu này tăng đạt mức hơn 7% trong khi VHM cũng tăng hơn 3%, hai cổ phiếu này đều đóng góp lớn vào đà tăng của VN-Index trong tuần qua.

Các Bluechip nhóm thực phẩm đồ uống cũng hồi phục ấn tượng đặc biệt là VNM và MSN khi cả hai cổ phiếu đều leo dốc trên 6%.

Nhóm ngân hàng diễn biến khá phân hóa khi MBB, TCB, VCB đều hồi phục mạnh và là các trụ chính dẫn dắt thị trường thì CTG và BID là hai cổ phiếu giảm điểm tiêu biểu trong tuần qua.

 Đáng chú ý nhất ở nhóm này là cổ phiếu TPB sau khi công bố lợi nhuận trước thuế tăng gấp đôi trong năm 2018 cổ phiếu đã tăng mạnh hơn 6%. Giá dầu khí đã tăng mạnh gần 15% kể từ đầu năm 2019 điều này là bệ đỡ thông tin tốt giúp cho các cổ phiếu dầu khí tăng giá mạnh.

Các Large Cap nhóm này như GAS, PVS, PVD, PVT đều hồi phục mạnh đặc biệt là GAS tăng mạnh 8.3% và là trụ chính dẫn dắt thị trường hồi phục trong tuần qua. Như vậy, VN-Index đã bứt phá khỏi mốc kháng cự 900 điểm trong phiên cuối tuần qua. Điều này cho thấy tín hiệu tích cực đã trở lại. Nếu VN-Index có thể giữ vững và tích lũy trên mốc này, chỉ số có thể hướng tới vùng mục tiêu 930-935 điểm.

Tuy nhiên khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức thấp cho thấy dòng tiền tỏ ra khá e ngại trong giai đoạn này. Có hai kịch bản có thể xảy ra trong tuần mới:

Thứ nhất, trường hợp VN-Index tiếp tục giữ được trên ngưỡng 900 điểm chỉ số có thể tích lũy đi lên hướng đến vùng mục tiêu 930-935 điểm đây là vùng kháng cự mạnh và có tính chất quyết định xu hướng của chỉ số trong dài hạn. Nếu phá vỡ được vùng này khả năng cao là VN-Index đã cho tín hiệu tạo đáy và xuất hiện một chu kỳ tăng trưởng mới.

Thứ hai, ngược lại, nếu kiểm định thất bại chỉ số sẽ tiếp tục chìm trong xu hướng giảm và kịch bản tiêu cực có thể không chỉ dừng ở ngưỡng 860 điểm. Trong trường hợp VN-Index sụt giảm đánh mất ngưỡng 900 điểm trong tuần mới chứng tỏ áp lực bán vẫn đang rất dồi dào chỉ số sẽ cần thêm thời gian tích lũy để hấp thụ lượng cung này.

Như vậy, với những tín hiệu tích cực xuất hiện trong phiên giao dịch cuối tuần qua. Thị trường đang đứng trước thời điểm khá nhạy cảm, quyết định xu hướng của thị trường trong dài hạn. Các nhà đầu tư vẫn nên giữ quan điểm thận trọng và chỉ tham gia giải ngân khi VN-Index vượt được vùng 930-935 điểm.

 

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM