VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Chỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam vào top 25 thế giới

Chỉ số tiếp cận tín dụng Việt Nam vào top 25 thế giới.

Chỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam vào top 25 thế giới

Theo Báo cáo đánh giá về môi trường kinh doanh của Ngân hàng Thế giới năm 2020 mới được công bố, chỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam cải thiện đáng kể và nằm trong nhóm 25 quốc gia có điểm cao nhất, góp phần tích cực vào việc cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Môi trường kinh doanh Việt Nam - nhìn từ xếp hạng toàn cầu

[Infographics] Việt Nam tăng điểm về cải cách môi trường kinh doanh

Xóa bỏ rào cản môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp khu vực tư nhân

Đảm bảo môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các doanh nghiệp

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, đối với Việt Nam, vay vốn và nộp thuế là 2 lĩnh vực tăng điểm mạnh so với năm ngoái, trong đó chỉ số tiếp cận tín dụng là một trong 5 chỉ số (trên 10 chỉ số đánh giá) được nâng hạng trong năm nay.

Cụ thể, chỉ số tiếp cận tín dụng Việt Nam ở mức 25/190 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng 7 bậc so với Báo cáo đánh giá về môi trường kinh doanh 2019 và đứng thứ 2 trong khu vực ASEAN, thứ 2 trong khu vực châu Á (chỉ sau Brunei ở hạng 1/190), cao hơn khu vực châu Á  - Thái Bình Dương và các nước có thu nhập cao khu vực OECD.

Bảng xếp hạng thường niên về môi trường kinh doanh lần thứ 17 của nhóm Ngân hàng Thế giới đã ghi nhận, Việt Nam đạt điểm tối đa của tiêu chí Chiều sâu thông tin tín dụng (8/8 điểm). Kết quả này đã góp phần cải thiện Chỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam đạt 80 điểm trên thang điểm 100, tăng 5 điểm so với năm 2019.

Ngân hàng Thế giới cũng đã ghi nhận Trung tâm Thông tin tín dụng Việt Nam (CIC) đã tích hợp các thông tin từ các nhà bán lẻ vào báo cáo tín dụng của CIC, giúp các tổ chức tín dụng có thêm nguồn thông tin để đánh giá khách hàng vay với lịch sử thanh toán ngoài hệ thống ngân hàng truyền thống.

Báo cáo cũng đưa ra đánh giá, Việt Nam tiếp tục cải thiện độ phủ thông tin tín dụng công đạt 59,4%/dân số trưởng thành (tăng 4,6% so với năm 2019).

Tóm lại, kết quả này đã minh chứng cho nỗ lực triển khai kế hoạch thực hiện thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021 của Chính phủ, điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp được tiếp cận tín dụng công bằng, minh bạch; góp tạo phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM