VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Eximbank có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị và quyền Tổng giám đốc mới

Ông Cao Xuân Ninh (trái) và ông Nguyễn Cảnh Vinh. Ảnh EIB

Eximbank có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị và quyền Tổng giám đốc mới

Chiều 22/5, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, mã: EIB) cho biết đã ban hành nghị quyết về việc bầu ông Cao Xuân Ninh, thành viên HĐQT giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 - 2020) thay cho ông Lê Minh Quốc, thành viên HĐQT độc lập từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

Ngoài ra, HĐQT Eximbank cũng đã có nghị quyết 239 về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh, Phó tổng giám đốc thường trực làm quyền Tổng giám đốc. Việc bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo quan trọng nêu trên đều thực hiện đúng theo trình tự thủ tục của ngân hàng Eximbank và tuân thủ quy định của pháp luật - thông cáo cho biết.

Ông Lê Minh Quốc, Thành viên HĐQT độc lập ( nguyên Chủ tịch HĐQT) nói ông mong muốn giới thiệu người có tâm vừa có tầm, là người có thể dẫn dắt ngân hàng hoạt động ổn định và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

“Ngày 20/5 , HĐQT đã bầu ông Cao Xuân Ninh đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT với tỷ lệ phiếu bầu cao, đã nói lên sự tin tưởng của HĐQT dành cho ông Ninh. Tôi mong vị chủ tịch mới sẽ giúp Eximbank bước vào thời kỳ mới với sức sống mới, đưa Eximbank phát triển một cách bền vững, nhanh chóng lấy lại vị thế là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam” – ông Quốc nói. Sau khi từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT, ông Lê Minh Quốc vẫn là thành viên HĐQT độc lập của Eximbank.

Ông Cao Xuân Ninh, sinh năm 1962 tại Việt Nam, là Cử nhân chuyên ngành Tín dụng đối ngoại và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Ông Ninh đã có thâm niên nhiều năm công tác trong lĩnh vực ngân hàng, ông từng giữ các chức vụ chủ chốt tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam Vietcombank. Ông từng giữ chức Giám đốc Công ty tài chính Việt Nam tại Hồng Kông - VINAFICO; Trưởng Văn phòng đại diện Văn phòng đại diện Ngân hàng Nhà nước tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại ĐHĐCĐ bất thường năm 2015 của Eximbank, ông Cao Xuân Ninh được bầu làm thành viên HĐQT Eximbank. Ông Ninh được cho là đại diện phần vốn của Vietcombank ứng cử vào vị trí “ghế nóng” chủ tịch HĐQT của Eximbank.

Trên cương vị mới, ông Cao Xuân Ninh chia sẻ: “Tôi mong muốn nhắn gửi đến tất cả cổ đông, các nhà đầu tư, cơ quan quản lý các cấp, các đối tác và quý khách hàng của Eximbank rằng chúng tôi chỉ có một mục tiêu duy nhất: Tổ chức Eximbank đoàn kết, ổn định ở tất cả các phương diện trên cơ sở thượng tôn pháp luật để giúp cho Eximbankphát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới”.

Với vai trò là quyền Tổng giám đốc Eximbank, ông Nguyễn Cảnh Vinh cho biết: “Tôi đã tham gia chính thức vào Ban Điều hành Eximbank được hơn một năm vừa qua, đây là trách nhiệm, thách thức cũng là vinh dự khi được làm việc với một tập thể gắn bó và tâm huyết trước sứ mệnh góp sức đưa Eximbank trở lại quỹ đạo là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam với thương hiệu đã được khẳng định 30 năm qua". Dự kiến ĐHCĐ lần 2 của Eximbank sẽ diễn ra vào ngày 26/5 tới.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM