VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Giá vàng thế giới đi xuống do nhà đầu tư ồ ạt chốt lời

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Giá vàng thế giới đi xuống do nhà đầu tư ồ ạt chốt lời

Phiên sáng nay 26/02/2020, giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1,645 USD/ounce, tương đương 46,22 triệu đồng/lượng. Theo nhận định của giới chuyên gia, giá vàng thế giới đi xuống do nhà đầu tư ồ ạt chốt lời.

Giá vàng hạ nhiệt sau khi bứt tốc lên trên 50 triệu đồng/lượng

Vàng trong nước vượt 46 triệu đồng/lượng , dự báo có thể tiếp tục tăng

Vàng phá đỉnh do tâm lý lo ngại về virus corona

Giá vàng đứng vững trên đỉnh

Tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 46,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,02 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 46,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,80 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Trong khi đó, tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 46,00 triệu đồng/lượng (mua vào) – 47,00 triệu/lượng (bán ra), giá vàng tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 45,68 triệu/lượng (mua vào) – 46,58 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và cả chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Tại thị trường thế giới, giá vàng giao dịch ở ngưỡng 1,645 USD/ounce, tương đương 46,22 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đi xuống do các nhà đầu tư chốt lời vì vàng đã được mua quá nhiều trong hai tuần qua trước tác động của dịch Covid-19, cùng với tâm lý kỳ vọng vào chính sách nới lỏng tiền tệ của nhiều ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, sự lây lan nhanh chóng của virus Covid-19 bên ngoài Trung Quốc đã làm gia tăng lo ngại về tác động của dịch bệnh đến nền kinh tế toàn cầu, khiến một số chuyên gia dự báo rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ buộc phải giảm lãi suất.

Nhà phân tích Ole Hansen của Saxo Bank nhận định thị trường Mỹ đang thu hút sự chú ý khi có những tin tức cho rằng Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng 3.

Tuy nhiên, đồng USD có thể sẽ được tăng cường, gây khó khăn cho việc tiếp cận vàng, và các ngân hàng trung ương lớn đang cố gắng hành động để hỗ trợ nền kinh tế. Hiện tại, các quốc gia trên thế giới đang tăng cường nỗ lực ngăn chặn đại dịch virus Covid-19, dịch bệnh xuất hiện ở Trung Quốc và đang lan rộng ở châu Âu và Trung Đông.

Những chuyên gia phân tích của UBS cảnh báo nếu sự lan truyền của virus sang các khu vực khác và tình hình ở Trung Quốc tiếp tục xấu đi, tình trạng suy yếu trong tăng trưởng kinh tế có khả năng kéo dài vào tháng 4. Điều này có thể thúc đẩy giá vàng lên đến 1.650 USD hoặc 1.700 USD.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM