VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Giá vàng thế giới vẫn một chiều đi lên bất chấp mọi rào cản

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Giá vàng thế giới vẫn một chiều đi lên bất chấp mọi rào cản

Phiên sáng nay 04/9/2019, giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1,542 USD/ounce, tương đương 43,19 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước vẫn theo đà tăng của thế giới

Giá vàng trong nước và thể giới giảm nhẹ, vẫn treo trên đỉnh

Giá vàng biến động nhẹ nhưng vẫn trên đà tăng mạnh

Giá vàng quay đầu tăng mạnh lên 43,21 triệu đồng/lượng

Tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 42,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,88 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 260.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Cùng thời điểm trên, tại thị trường Đà Nẵng, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 42,65 triệu đồng/lượng (mua vào) – 42,97 triệu/lượng (bán ra), tăng 300.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 42,63 triệu đồng/lượng (mua vào) – 42,95 triệu/lượng (bán ra), tăng 300.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Nguyên nhân giá vàng tăng, theo các chuyên gia chủ yếu do sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý vẫn còn rất lớn, áp đảo cả một đồng USD đang tăng giá từng ngày theo sự suy yếu của đồng bảng Anh và đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, vàng tăng giá còn do trước đó, ngày 2/9, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này đã đệ đơn kiện Mỹ lên WTO sau khi Mỹ áp thuế bổ sung với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

“Phía Trung Quốc không hài lòng và phản đối kịch liệt hành động đó. Theo các quy định liên quan của WTO, Trung Quốc kiên quyết bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình”, thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết.

Ở diễn biến khác, giới đầu tư tiếp tục tập trung sự chú ý vào các dữ liệu kinh tế về nền kinh tế Mỹ sẽ được công bố trong tuần này. Một thông tin kém lạc từ nền kinh tế lớn nhất thế giới chắc chắn sẽ đẩy giá vàng tăng vọt.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM