VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Giá vàng vẫn ở mức cao do bất ổn căng thẳng thương mại Mỹ-Trung liên tục gia tăng

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Giá vàng vẫn ở mức cao do bất ổn căng thẳng thương mại Mỹ-Trung liên tục gia tăng

Phiên sáng nay 05/9/2019, giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1,544 USD/ounce, tương đương 43,29 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới vẫn một chiều đi lên bất chấp mọi rào cản

Giá vàng trong nước vẫn theo đà tăng của thế giới

Giá vàng trong nước tuần qua: Ghi nhận mốc cao nhất trong khoảng hơn 6 năm

Giá vàng trong nước và thể giới giảm nhẹ, vẫn treo trên đỉnh

Tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 42,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,97 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 200 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 42,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,88 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 70 ngàn đồng ở chiều mua vào và cả chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Tại thị trường Đà Nẵng, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 42,60 triệu đồng/lượng (mua vào) – 42,97 triệu/lượng (bán ra), tăng 200 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức 42,54 triệu/lượng (mua vào) – 43,04 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 60 ngàn đồng ở chiều mua vào và cả chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Theo các chuyên gia, giá vàng vẫn tiếp tục tăng do lo ngại về nguy cơ suy thoái toàn cầu cũng như những bất ổn từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung. Bên cạnh đó còn có những rắc rối của việc nước Anh rời Liên minh châu Âu.

Đáng chú ý trong diễn biến căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, Tổng thổng Mỹ Donald Trump liên tục phát đi tín hiệu cho thấy ông sẽ không nhượng bộ và nếu chính quyền Bắc Kinh trì hoãn một thỏa thuận thương mại thì tình hình sẽ còn tồi tệ hơn.

Ngoại trừ Ấn Độ, ngân hàng trung ương các nước và các tổ chức giao dịch vàng lớn vẫn đẩy mạnh mua vàng.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 1,34% lên 890,04 tấn vào ngày 3/9, mức cao nhất kể từ tháng 11/2016.

Một số dự báo cho rằng, chu kỳ nới lỏng mới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ đẩy vàng lên 1.600 USD/ounce, thậm chí 1.700 USD/ounce. Fed được cho là có thể sẽ 4 lần cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản trong khoảng thời gian từ tháng 9/2019 đến tháng 6/2020. Sự suy giảm kinh tế của Trung Quốc cũng sẽ tác động toàn diện đến thế giới.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM