VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Kỳ lạ ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất âm

Ngân hàng Jyske Bank.

Kỳ lạ ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất âm

Theo Business Insider, Jyske Bank, ngân hàng lớn thứ ba Đan Mạch, đã trở thành ngân hàng đầu tiên trên thế giới cho người dân vay tiền mua nhà với với lãi suất âm, tức là người đi vay sẽ trả cho ngân hàng số tiền ít hơn những gì mà họ vay.

Ngành ngân hàng Thụy Sĩ đối mặt với nhiều khó khăn

Những mối nguy "rình rập" các ngân hàng châu Âu

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc gần như đã sẵn sàng để phát hành tiền kỹ thuật số

Việc ngân hàng này “biếu” tiền cho khách hàng có vẻ là điều khó hiểu, tuy nhiên, giới phân tích nhận định, các ngân hàng Đan Mạch đang chọn chiến lược “chậm mà chắc”, chịu một khoản lỗ nhỏ thay vì cho vay với lãi suất cao hơn mức khách hàng có thể đáp ứng trong bối cảnh hiện nay, khi các thị trường tài chính đang trong tình trạng hết sức biến động và bất ổn do những nhân tố như chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit, và suy giảm kinh tế nói chung trên toàn cầu - đặc biệt là tại châu Âu.

“Đây là một chương mới trong lịch sử cho vay mua nhà. Chỉ vài tháng trước, chúng tôi chắc chắn nói rằng điều này là không thể, nhưng chúng tôi đã ngạc nhiên hết lần này đến lần khác và điều này mở ra cơ hội mới với nhiều người mua nhà”, nhà kinh tế học về vay thế chấp nhà tại Jyske Bank, Mikkel Høegh cho biết.

Trên thực tế, thời gian qua hàng loạt ngân hàng Đan Mạch đã tung ra các gói cho vay mua nhà trả góp với lãi suất cực thấp. Theo The Local, Nordea - ngân hàng lớn nhất Scandinavia - cho vay mua nhà trả góp trong 20 năm với lãi suất cố định 0%.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM