VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
 Ngân hàng đua giảm lãi suất cho vay

Giao dịch tại một ngân hàng thương mại. Ảnh: Q. Huy.

Ngân hàng đua giảm lãi suất cho vay

Nhiều ngân hàng gần đây liên tục công bố các mức giảm lãi suất cho vay 0,5 - 3% một năm để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch Covid-19.

Liệu pháp 9 tuần "giải cứu" doanh nghiệp trong mùa SARS-CoV-2

Đẩy mạnh thanh toán điện tử

Miễn, giảm lãi vay, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid-19

Triển vọng gọi vốn ngoại của ngân hàng Việt

Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết, từ ngày 27/2 triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá 10.000 tỷ đồng với lãi suất giảm mạnh đến 2% một năm cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vay phục vụ sản xuất kinh doanh. Khách hàng có thể vay vốn ngắn hạn với lãi suất tối thiểu 6,5% mỗi năm với doanh nghiệp và 8,5% một năm với cá nhân. Thời gian triển khai gói vay sẽ kết thúc vào ngày 30/6 hoặc khi hết hạn mức.

Trước đó, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng có gói tín dụng ngắn hạn 20.000 tỷ đồng và 100 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Với gói này, ngân hàng thực hiện giảm lãi suất cho vay tối thiểu 1% mỗi năm đối với khoản vay bằng VND và 0,5% một năm đối với USD. Thời gian triển khai đến hết 30/6 hoặc đến khi hết quy mô gói.

Tương tự, SHB đã hỗ trợ cho vay lãi suất ưu đãi với khoản vay mới và điều chỉnh giảm lãi suất cho các khoản vay hiện hữu. Khách hàng sẽ được giảm lãi suất lên tới 1,5% một năm so với thông thường với các khoản vay bằng VND và 0,5% mỗi năm với USD.

Còn KienLongBank giảm lãi suất cho vay lên đến 3% một năm với các khách hàng hiện hữu có mục đích vay để trồng các loại trái cây như thanh long, dưa hấu, sầu riêng, mít, xoài... đã nhận cấp vốn tín dụng thời gian qua.

Ngoài ra, một số ngân hàng khác như ACB cũng triển khai gói cho vay 25.000 tỷ đồng (13.000 tỷ cho vay cá nhân và 12.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp). Trong đó, khách cá nhân sẽ được vay lãi suất tối thiểu từ 7,5% một năm cho các khoản vay sản xuất kinh doanh ngắn hạn và 8,5% một năm cho các khoản vay trung dài hạn.

Đối với khách hàng SME, nếu có nhu cầu bổ sung vốn ngắn hạn cho hoạt động sản xuất kinh doanh có thể chọn ưu đãi lãi suất vay ngắn hạn chỉ từ 6,5% một năm. Các khách có nhu cầu đầu tư mua sắm và sửa chữa máy móc th