Có lỡ cơ hội thu hút FDI từ Mỹ?

Có lỡ cơ hội thu hút FDI từ Mỹ?
Gói nới lỏng định lượng thứ 3 (QE3) của Mỹ được cho là cơ hội để Việt Nam thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ quốc gia này. Nhưng cơ hội không đến từ một phía.

Bao giờ có chiến lược vàng?

Bao giờ có chiến lược vàng?
Đã bớt “nóng”, nhưng giá vàng trong nước vẫn tiếp tục cao hơn giá quốc tế trên 2 triệu đồng/lượng. Sự chênh lệch này dường như không thể rút ngắn suốt cả năm qua kể từ khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tuyên bố mức chấp nhận được của giá vàng nội cao hơn vàng ngoại là 400.000 đồng/lượng.

Khập khễnh thang và bảng lương

Khập khễnh thang và bảng lương
Cách hiểu về lương tối thiểu và cách thiết kế hệ thống thang, bảng lương lấy lương tối thiểu làm căn cứ để tính hệ số cho người lao động vẫn được áp dụng từ khu vực nhà nước tới khu vực doanh nghiệp đang khiến lương tối thiểu trở thành một trong những tác nhân của việc thu nhập không đáp ứng được mức sống.

Hợp tác công tư: Ai sẽ hoàn vốn cho các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng?

Hợp tác công tư:  Ai sẽ hoàn vốn cho các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng?
TCTC Online - Việc phát triển cơ sở hạ tầng cần nguồn vốn đầu tư rất lớn. Mô hình hợp tác công tư sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, khó khăn đặt ra là vấn đề thu hồi vốn cho nhà đầu tư tư nhân. Bài viết đề xuất các nguồn thu mới để tăng nguồn thu đầu tư cơ sở hạ tầng và hoàn trả lại cho nhà đầu tư tư nhân.

VND lên giá, mừng hay lo?

VND lên giá, mừng hay lo?
Tỷ giá ổn định giúp cho các doanh nghiệp nhập khẩu có thể chủ động được kế hoạch kinh doanh của mình, nhưng không phải là điều tốt trong một nền kinh tế phát triển, bởi nó cần một sức đẩy từ lạm phát.

Xử lý nợ xấu ở Việt Nam và kinh nghiệm của Nhật Bản

Xử lý nợ xấu ở Việt Nam và kinh nghiệm của Nhật Bản

TCTC Online - Nợ xấu ở Việt Nam hiện nay ở mức báo động, nhu cầu xử lý nợ là rất lớn, gắn với xử lý nợ là việc tái cơ cấu doanh nghiệp (DN). Đây là một trong những nội dung quan trọng thu hút được sự quan tâm của các chuyên gia trong và ngoài nước tại hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm của Nhật Bản về quản lý nợ xấu trong quá trình tái cấu trúc DNNN” do Bộ Tài chính phối hợp với Trung tâm hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức mới đây.

QE3 mở cơ hội thu hút FDI từ Mỹ

QE3 mở cơ hội thu hút FDI từ Mỹ
Nhận định gói nới lỏng định lượng thứ ba (QE3) của Mỹ ít có tác động kích thích xuất khẩu của Việt Nam, song chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành, nhà tài chính người Mỹ gốc Việt lại cho rằng, QE3 có thể mở ra cơ hội cho Việt Nam thu hút vốn FDI từ Mỹ.

Tích tụ vốn và lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tích tụ vốn và lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Trong số 8 nhóm giải pháp hỗ trợ đã chính thức được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để thực hiện Kế hoạch Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) giai đoạn 2011-2015, ưu tiên rơi vào thành lập Quỹ Hỗ trợ DNNVV; đẩy mạnh các chương trình đổi mới ứng dụng công nghệ, chú trọng phát triển công nghệ cao và thúc đẩy các liên kết kinh tế, cụm liên kết ngành.

Vốn cho bất động sản: Rót tiếp hay dừng?

Vốn cho bất động sản: Rót tiếp hay dừng?
Liệu cơ quan quản lý và các ngân hàng có nên tiếp tục bơm thêm vốn cho lĩnh vực bất động sản để cứu các chủ thể trên thị trường được cho là đang ở vào tình trạng khát vốn?

Tranh luận sửa Luật Đất đai: Mơ hồ “giá thị trường”

Tranh luận sửa Luật Đất đai: Mơ hồ “giá thị trường”
Sáng 17/9, cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều ý kiến tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội khen dự án luật được chuẩn bị chu đáo, song cũng phê rằng còn quá nhiều quy định chung chung, rườm rà, mơ hồ khó thực hiện, đặc biệt là quy định về giá đất.