VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
ASSA 35: Hướng tới phát triển an sinh xã hội bền vững cho người dân

BHXH Việt Nam sẽ tiếp nhận chức Chủ tịch ASSA từ Chủ tịch đương nhiệm Thái Lan vào đúng dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội.

ASSA 35: Hướng tới phát triển an sinh xã hội bền vững cho người dân

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội An sinh xã hội (ASSA) nhiệm kỳ 2018 - 2019 sẽ phát huy vai trò định hướng, dẫn dắt ASSA tăng cường kết nối giữa các thành viên với Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế hướng tới phát triển an sinh xã hội bền vững cho người dân…

Từ năm học 2018 - 2019, thực hiện cấp thẻ BHYT cho học sinh, sinh viên theo mã số BHXH

Năm 2021 sẽ thực hiện chế độ tiền lương theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ

Bảo hiểm thất nghiệp: Không chỉ thiên về trợ cấp

BHXH Việt Nam và Đại Sứ quán Đan Mạch ký kết hợp tác trong lĩnh vực BHYT

Cơ hội mở rộng đối tượng bảo hiểm xã hội

Ngành Bảo hiểm xã hội đã bàn giao được hơn 14,6 triệu sổ BHXH

Triển khai BHYT học sinh, sinh viên năm học mới đúng quy định

Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội hướng tới bao phủ toàn dân

Áp dụng mức lương cơ sở mới, quyền lợi về BHXH gia tăng

ASSA 35 - Cơ hội để BHXH Việt Nam đẩy mạnh tuyên truyền đối ngoại, nâng cao vị thế

Thông tin trên được bà Trần Thị Thu Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (BHXH Việt Nam) cho biết tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tháng 8/2018, do BHXH Việt Nam tổ chức sáng 29/8/2018 tại Hà Nội.

Hội nghị Ban Chấp hành ASSA lần thứ 35 sẽ được tổ chức từ ngày 18 - 20/9/2018 tại TP. Nha Trang. Hội nghị có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, đại diện các bộ, ngành có liên quan của Việt Nam, cơ quan đại diện ngoại giao một số nước trong khu vực ASEAN, lãnh đạo cấp cao của các tổ chức thành viên ASSA và một số tổ chức quốc tế như: Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA), Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)...

Bà Trần Thị Thu Hà cho biết, theo quy tắc về hoạt động, nguyên tắc về  luân phiên của ASSA, năm 2018, BHXH Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành ASSA lần thứ 35; đồng thời, tiếp nhận chức Chủ tịch ASSA từ Chủ tịch đương nhiệm Thái Lan vào đúng dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội.

Cũng tại Hội nghị này, theo sáng kiến đề xuất của BHXH Việt Nam sẽ đề xuất một tuyên bố chung ASSA và nhận được sự đồng thuận của Ban Thư ký và các tổ chức thành viên ASSA (dự kiến sẽ được ký kết trong Hội nghị này).

Tuyên bố chung thể hiện quan điểm, nhận thức chung, đồng thuận của Hiệp hội về mục tiêu và định hướng hợp tác an sinh xã hội khu vực phù hợp với Tuyên bố Tầm nhìn ASEAN 2025 đã được lãnh đạo Chính phủ các nước thông qua tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27.

Cùng với các nội dung trên, ASSA 35 còn có các hội nghị bên lề của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ họp với các nhà lãnh đạo ASSA, Ngân hàng Thế giới và Chủ tịch Ngân hàng New Zealand.

Với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ 2018 - 2019, BHXH Việt Nam sẽ phát huy vai trò định hướng, dẫn dắt ASSA tăng cường hợp tác nội khối, kết hợp mở rộng quan hệ ngoại khối để khẳng định vai trò, vị trí trong hệ thống an sinh xã hội thế giới; đồng thời, sẽ chú trọng điều phối chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng đối tượng và diện bao phủ giữa các tổ chức thành viên ASSA.

Bên cạnh đó, BHXH Việt Nam cũng nỗ lực thúc đẩy các mối quan hệ song phương, đa phương giữa các thành viên Hiệp hội; Tăng cường kết nối giữa các thành viên của ASSA với ISSA nhằm mục tiêu phát triển an sinh xã hội bền vững cho mọi người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Ngoài ra, BHXH Việt Nam thúc đẩy kết nối, đổi mới sáng tạo, thu hẹp dần khoảng cách phát triển giữa các tổ chức an sinh xã hội trong khu vực và trên thế giới; nỗ lực hướng tới tạo dựng một Cộng đồng ASEAN thịnh vượng, tiến bộ, văn minh và phát triển theo tinh thần Tuyên bố tầm nhìn ASEAN 2025.

Đến nay, BHXH Việt Nam đã 3 lần giữ chức Chủ tịch Hiệp hội và chủ trì tổ chức thành công 4 Hội nghị Ban Chấp hành ASSA vào các năm 1999, 2002, 2005 và 2010. Các hội nghị đều được tổ chức hiệu quả, tạo ấn tượng tốt đẹp với các tổ chức an sinh xã hội, thành viên của ASSA, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trong khu vực và quốc tế.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM