VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
BHXH Việt Nam nhận Giải thưởng An sinh xã hội khu vực và được vinh danh có thành tựu nổi bật

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh (thứ hai từ phải sang) nhận giải thưởng thành tựu từ đại diện ISSA.

BHXH Việt Nam nhận Giải thưởng An sinh xã hội khu vực và được vinh danh có thành tựu nổi bật

Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) vừa trao Giải thưởng an sinh xã hội (ASXH) khu vực và vinh danh những quốc gia có thành tựu nổi bật, trong đó có BHXH Việt Nam. Lễ trao giải thưởng này được thực hiện tại Kuala Lumpur (Malaysia) trong khuôn khổ Diễn đàn An sinh xã hội khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Hà Nội ngăn trục lợi bảo hiểm y tế bằng hệ thống giám định điện tử

15 khoản thu nhập không tính đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Công chức được cử đi học ở nước ngoài có phải đóng BHXH?

Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á lần thứ 35

Tham gia ASSA góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trong khu vực và quốc tế

BHXH Việt Nam ký bản ghi nhớ hợp tác với Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia

Lạng Sơn: Nợ bảo hiểm xã hội trên 44,7 tỷ đồng

Diễn đàn có sự tham gia của hơn 400 đại biểu của 75 tổ chức đến từ 35 quốc gia là thành viên của ISSA. Đoàn BHXH Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh làm Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, ISSA đã tổ chức trao Giải thưởng ASXH khu vực và vinh danh những quốc gia có thành tựu nổi bật, trong đó có BHXH Việt Nam. Đây là sự ghi nhận thành tựu của BHXH Việt Nam trong ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT).

Đánh giá về thành tựu đạt được của BHXH Việt Nam, ISSA cho biết, tính đến hết tháng 7/2018, với hơn 81,69 triệu người tham gia BHYT - đạt tỷ lệ bao phủ 87,2% dân số, BHXH Việt Nam phải đối mặt với những thách thức trong việc kiểm soát chi trả BHYT như quản lý lượng dữ liệu ngày càng lớn của người tham gia BHYT (với hàng trăm triệu yêu cầu chi trả BHYT mỗi năm).

Trong bối cảnh đó, BHXH Việt Nam đã xây dựng Hệ thống giám định BHYT để kết nối liên thông dữ liệu với gần 14.000 cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước. Hệ thống này đã trở thành một mắt xích quan trọng trong việc kiểm soát và giám sát những dịch vụ y tế của cả bệnh viện và người tham gia BHYT, qua đó góp phần hoàn thiện hệ thống ASXH quốc gia.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM