Cấp mã số bảo hiểm xã hội trước ngày 31/3 cho gần 1 triệu người

(Taichinh) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) các tỉnh, thành phố phải khẩn trương, vào cuộc quyết liệt hơn nữa để sớm hoàn thành các công việc này, bảo đảm quyền lợi an sinh cho người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).
Ảnh minh họa. Nguồn: InternetẢnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Trần Đình Liệu, toàn quốc hiện vẫn còn gần 1 triệu người chưa có mã số BHXH và 9 triệu người chưa được cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH. Do đó, yêu cầu, BHXH các tỉnh, thành phố phải khẩn trương, vào cuộc quyết liệt hơn nữa để sớm hoàn thành các công việc này, bảo đảm quyền lợi an sinh cho người tham gia BHXH, BHYT.

Theo BHXH Việt Nam, theo báo cáo, toàn quốc đã thực hiện rà soát, cấp mã số BHXH đồng bộ giữa cơ sở dữ liệu quản lý thu, sổ - thẻ với cơ sở dữ liệu hộ gia đình cho trên 78,1 triệu người đang tham gia, đạt tỷ lệ 98,8%. Hầu hết các tỉnh đã cấp mã số BHXH cho người tham gia đạt tỷ lệ trên 98%, trong đó có 24 tỉnh đạt 100%.

Cạnh đó, toàn quốc đã tiến hành cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH cho trên 70,2 triệu người, đạt tỷ lệ 90% so với tổng số người đã cấp mã số BHXH. Hầu hết các tỉnh đã cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH đạt trên 98% so với số người đã được đồng bộ.

Ông Trần Đình Liệu cho biết thêm, BHXH các tỉnh, thành phố phải hoàn thành việc đồng bộ, cấp mã số BHXH cho người tham gia trước 31/3/2018; đồng thời đến ngày 30/6/2018, phải hoàn thành việc cấp đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH cho người đang tham gia; riêng tiến độ trả sổ BHXH cho người tham gia phải đạt 95% vào ngày 30/6/2018 và 5% còn lại vào tháng 9/2018.

Theo Quốc Túy/daibieunhandan.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục