VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng trong năm 2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với một số bộ, ngành và một số tập đoàn. Nguồn: chinhphu.vn

Nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng trong năm 2018

Đó là cảnh báo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với một số bộ, ngành và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) về những biện pháp, chủ trương, cơ chế để cung ứng điện cho nền kinh tế một cách chủ động, kịp thời chiều 3/10.

Năng lượng tái tạo giúp giải quyết thiếu điện

Không để thiếu điện trong cao điểm mùa nóng

Hoàn thiện Đề án điều chỉnh Quy hoạch điện VII

Những năm gần đây, cân đối điện năng là một cân đối quan trọng của nền kinh tế đã được bảo đảm tốt, phục vụ tích cực cho sản xuất, đời sống của nhân dân và tăng trưởng của nền kinh tế nước ta.

Tuy vậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, với tốc độ tăng nhu cầu điện nhanh, đặc biệt là khu vực phía Nam, nếu không giải quyết tốt một số vấn đề sẽ dẫn đến thiếu điện nghiêm trọng ngay trong năm 2018.

“Nếu không giải quyết tốt sẽ phải dùng dầu diezen để phát điện, gây tốn kém chi phí. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 6,5 đến 7%. Điều đó cho thấy nhu cầu về điện rất lớn cho nền kinh tế”, Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng phải có những biện pháp, chủ trương, cơ chế để bảo đảm đủ điện cho nền kinh tế một cách chủ động, kịp thời, không để ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ Công Thương, EVN, PVN đã báo cáo  đề xuất các giải pháp bảo đảm cung ứng điện cho miền Nam năm 2018, 2019, việc hiệu chỉnh Quy hoạch Điện VII.

Sau khi nghe các ý kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho ý kiến chỉ đạo về một số chủ trương, cơ chế, các biện pháp với tinh thần không để thiếu điện, ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM