VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Bộ Chính trị bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

(Tài chính) Chiều 30/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao quyết định của Bộ Chính trị về việc bổ nhiệm năm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Bộ Chính trị bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương - Ảnh 1
Đồng chí Vương Đình Huệ tặng hoa các đồng chí Phó trưởng ban

Ông Trần Lưu Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương được sự ủy nhiệm của Bộ Chính trị tới dự và trao quyết định này. Tham dự buổi lễ có GS., TS. Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; các Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Ban cán sự Ngân hàng Nhà nước; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp; Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt nam; các Ban cán sự Đảng: Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương.

Theo quyết định của Bộ Chính trị, ông Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; ông Nguyễn Ngọc Bảo, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), được Bộ Chính trị, Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Kinh tế Trung ương.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đồng thời bổ nhiệm Phó trưởng Ban kiêm nhiệm Ban Kinh tế Trung ương gồm: GS., TS. Nguyễn Công Nghiệp, Thứ trưởng Bộ Tài chính; ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Lê Dương Quang, Thứ trưởng Bộ Công thương.

Được sự ủy nhiệm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trao quyết định bổ nhiệm và phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Lưu Hải, nêu rõ: Hai đồng chí được Bộ Chính trị, Ban Bí thư lựa chọn, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương là những cán bộ có năng lực, được đào tạo cơ bản phù hợp với chuyên ngành cần lựa chọn, am hiểu lĩnh vực kinh tế, có kinh nghiệm thực tiễn từ địa phương, ngành, qua nhiều môi trường công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước giao phó, được quần chúng nơi công tác và nơi cư trú tín nhiệm cao. Ba đồng chí Phó Trưởng Ban kiệm nhiệm là thứ trưởng có năng lực và bề dày kinh nghiệm của ba lĩnh vực kinh tế hết sức quan trọng của đất nước.

Ông Trần Lưu Hải nhấn mạnh: Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương mong muốn, các đồng chí mới được bổ nhiệm cùng với tập thể lãnh đạo và cán bộ Ban Kinh tế Trung ương phát huy hơn nữa năng lực, trí tuệ của mình, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức để làm tốt công tác tham mưu, đề xuất cho Đảng những vấn đề quan trọng về chủ trương, chính sách lớn thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội. Mong muốn các đồng chí trên cương vị công tác mới, trọng trách mới, sẽ phát huy những ưu điểm, những thành quả và kinh nghiệm của các đồng chí đóng góp ở các địa phương, các bộ, ngành, hợp tác cùng nhau thật chặt chẽ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo trên cương vị công tác mới.

Bộ Chính trị bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương - Ảnh 2
Đồng chí Trần Lưu Hải - Phó trưởng ban tổ chức Trung ương trao Quyết định

Bế mạc buổi lễ, GS., TS. Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; tin tưởng trên cương vị mới, các đồng chí Phó Trưởng ban sẽ góp phần cùng tập thể Ban Kinh tế Trung ương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

GS., TS. Vương Đình Huệ cho biết: Ban Kinh tế Trung ương có 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Ngày 1/2/2012, Ban Kinh tế Trung ương bắt đầu nhận chuyển giao tổ chức, bộ máy, cán bộ từ Văn phòng Trung ương Đảng, tổng cộng hơn 30 người. Sau gần 11 tháng đi vào hoạt động, tổ chức, bộ máy của Ban  tiếp tục được xây dựng, củng cố và tăng cường. Chức năng, nhiệm vụ của các vụ, đơn vị trong Ban đã được kiện toàn cùng với việc bổ nhiệm, phân công, bố trí hợp lý cán bộ, công chức trong Ban. Việc công bố quyết định bổ nhiệm các đồng chí Phó Trưởng ban một lần nữa khẳng định sự quan tâm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Kinh tế Trung ương.

Đến điểm hiện nay, bộ máy lãnh đạo của Ban Kinh tế Trung ương đã được bố trí cơ bản, nhiều đồng chí Lãnh đạo Ban vừa được đào tạo chuyên sâu, có học hàm, học vị cao, là giáo sư, tiến sĩ về kinh tế, vừa có nhiều kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo thực tiễn, am hiểu cơ sở các vùng miền của đất nước, nắm chắc những ngành kinh tế quan trọng, then chốt để tham mưu cho Ban Chấp hành Trung ương mà trực tiếp, thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương, các chính sách lớn thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội, lĩnh vực có vị trí quan trọng trung tâm của toàn Đảng, toàn dân ta trong sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế.

 Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn sau khi được tái lập, với tinh thần trách nhiệm cao, với cách làm sáng tạo, dân chủ, công khai, bộ máy, cán bộ của Ban Kinh tế Trung ương đã được xây dựng, kiện toàn từ lãnh đạo đến cán bộ, công chức, các vụ, đơn vị chức năng, tạo được không khí phấn khởi, hăng say công tác.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM