VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Đề xuất giải pháp phát triển ngành công nghiệp ô tô

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đề xuất giải pháp phát triển ngành công nghiệp ô tô

Bộ Công Thương vừa có báo cáo tổ công tác về chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô với nhiều đề xuất giải pháp phát triển Ngành này.

APEC 2017 đề cập nhiều vấn đề trong ngành công nghiệp ô tô

Tăng cường kiểm tra xuất xứ ô tô nhập khẩu nguyên chiếc

Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư hạ tầng giao thông, sản xuất ô tô

Sẽ áp dụng biện pháp tự vệ thương mại khi ô tô nhập khẩu tăng đột biến

Tại Báo cáo, Bộ Công Thương đánh giá, năm 2020 quy mô thị trường, sức tiêu thụ và khả năng sản xuất của ngành ô tô trong nước sẽ vượt qua Philippines, nước hiện có ngành sản xuất ô tô lớn thứ tư trong ASEAN.
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong 5 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã nhập tổng cộng 43.274 ô tô, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm 2016, với trị giá 878 triệu USD, giảm 10,1% so với cuối tháng 5/2016.
Nhằm phát triển ngành công nghiệp ô tô trong nước, qua Báo cáo Bộ Công Thương đã đề xuất giải pháp trước mắt là tạo dựng thị trường tiêu thụ đủ lớn để khuyến khích sử dụng xe trong nước, trong đó nhấn mạnh đến sự phát triển minh bạch, lành mạnh thông qua các biện pháp chống gian lận thương mại, hàng rào kỹ thuật.

Bộ Công Thương cũng đề nghị Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có các chính sách thu hút các tập đoàn đa quốc gia đầu tư các dự án có quy mô lớn tại Việt Nam, đặc biệt tập trung vào các tập đoàn lớn và những dòng xe chưa có cơ sở sản xuất tại khu vực ASEAN.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM